|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ngân hàng nhỏ của Philippines tìm cách tăng trưởng dịch vụ qua blockchain

06:52 | 24/07/2019
Chia sẻ
Bằng cách ứng dụng blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế, các nhà băng nhỏ có thể phác hoạ một bức tranh tài chính chi tiết hơn của cá nhân hoặc gia đình.

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) đang mang tới cơ hội cho các ngân hàng nhỏ của Philippines trong triển vọng tăng trưởng tín dụng và nhiều dịch vụ tài chính, theo Chủ tịch Union Bank of the Philippines, ông Justo Ortiz.

blockchain

Justo Ortiz, chủ tịch Union Bank of Philippines, chia sẻ những ứng dụng blockchain mà nhà băng của ông đang sử dụng. Ảnh: Bloomberg

Union Bank cũng đang thử nghiệm ứng dụng công nghệ chuỗi khối trong chuyển tiền, cho phép người Philippines làm việc tại nước ngoài chuyển tiền về quê nhà nhanh, hiệu quả hơn trong khi vẫn kiểm soát được người nhận tiền và cách họ sử dụng tiền, Ortiz nói thêm trong một bài phỏng vấn với Bloomberg.

"Bằng cách kết nối khoảng 500 ngân hàng ở các khu vực nông thôn vào hệ thống, các nhà băng sẽ có thông tin chi tiết về thu nhập của cá nhân hoặc gia đình nào đó từ hoạt động chuyển tiền", Ortiz chia sẻ thêm.

Đây có thể là một căn cứ để cấp tín dụng và các dịch vụ ngân hàng khác cho nhóm người vẫn chưa thể tiếp cận với hệ thống ngân hàng chính thống.

Union Bank mới đây đã chạy thử một hệ thống chuyển tiền trên nền công nghệ chuỗi khối giữa Singapore và Philippines cùng sự hợp tác với Oversea-Chinese Banking Corp với hi vọng trở thành một hình mẫu của nhóm ngân hàng nhỏ, phục vụ khu vực nông thôn sử dụng công nghệ này.

Chuyển tiền về từ nước ngoài của người Philippines tăng 3,1% trong năm 2018 và chạm mức kỉ lục 28,9 tỉ USD, theo dữ liệu ngân hàng trung ương. Năm nay, dòng tiền kiều hối có thể tiếp tục tăng 3%.

Thái Sơn

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.