|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

NCB bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao

10:23 | 13/09/2022
Chia sẻ
NCB công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Nguồn vốn và Thị trường tài chính và bà Hoàng Thị Bích Liên giữ chức vụ Giám đốc Khối Vận hành ngân hàng.

  Ông Nguyễn Đức Hiếu (Nguồn: NCB)

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Nguồn vốn và Thị trường tài chính.

Ông Nguyễn Đức Hiếu sinh năm 1972, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân, có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Texas A&M, là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trước khi gia nhập NCB, ông Hiếu từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tín dụng như: Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB); Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB); Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)…

Ông Hiếu được Ban Lãnh đạo NCB tin tưởng, đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của các tổ chức mà ông làm việc những năm qua. 

 Bà Hoàng Thị Bích Liên (Nguồn: NCB) 

Trước đó, NCB cũng đã bà Hoàng Thị Bích Liên giữ chức vụ Giám đốc Khối Vận hành ngân hàng.

Bà Liên có trình độ Thạc sỹ kinh tế với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 14 năm đảm nhiệm các vị trí Phó Giám đốc Khối Tín dụng, Khối Quản trị rủi ro và gần đây nhất bà đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Khối Vận hành kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ tín dụng tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Trong thời điểm ngân hàng đang quyết tâm thực hiện đề án tái cơ cấu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược đã đề ra, việc bổ nhiệm các cán bộ lãnh đạo nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa đặc biệt với NCB.

Trong tháng 8, NCB cũng có những biến động về nhân sự cấp cao, miễn nhiệmchức danh Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Giám đốc Công ty AMC của Ngân hàng Quốc Dân với bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương và bàLê Kim Chi, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị tài chính của ngân hàng. 

Trong năm 2022, Ngân hàng Quốc dân đặt mục tiêu tăng trưởng cho vay khoảng 10%, lợi nhuận trước phương án cơ cấu lại đạt 608 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với năm trước.  

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của NCB trong nửa đầu năm không mấy khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế 6,4 tỷ đồng do nhiều mảng thu nhập chính bị giảm sút. Luỹ kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của NCB chỉ vỏn vẹn 19 tỷ đồng, giảm 84,8% so với cùng kỳ. Cùng với đó, nợ xấu của ngân hàng cũng tăng mạnh từ 1.249 tỷ đồng lên 4.900 tỷ đồng, gấp gần 4 lần. 

Huyen Vi