|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhân sự cấp cao của NCB tiếp tục biến động, miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc

09:59 | 05/08/2022
Chia sẻ
Sau khi miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương và bà Lê Kim Chi, ban điều hành của NCB còn lại ba thành viên gồm Phó Tổng Giám đốc thường trực Nguyễn Đình Tuấn và hai Phó Tổng Giám đốc khác.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - Mã: NVB) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao, miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc.

Theo đó, Hội đồng quản trị ngân hàng đã quyết định miễn nhiệmchức danh Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Giám đốc Công ty AMC của Ngân hàng Quốc Dân với bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương (sinh năm 1982). Quyết định có hiệu lực từ ngày 3/8/2022.

 BàNguyễn Thị Thuỳ Dương thôi đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc NCB từ 3/8/2022. (Ảnh: NCB).

Đồng thời, NCB cũng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động theo nguyện vọng với bà Lê Kim Chi (sinh năm 1975), Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị tài chính của ngân hàng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/8/2022.

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc NCB một năm trước (3/8/2021) sau khi có Tân Chủ tịch là bà Bùi Thị Thanh Hương. Bà Dương có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, bà Dương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro và nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tín dụng khác như VIB, BaoVietBank và MSB. 

Trước đó không lâu, bà Dương Thị Lệ Hà, quyền Tổng Giám đốc NCB được bổ nhiệm cùng thời điểm với bà Dương cũng thôi đảm nhiệm vị trí này và trở về vị trí Phó Tổng Giám đốc ngân hàng. Ông Nguyễn Đình Tuấn được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực NCB.  

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ban điều hành của  NCB gồm có ông Nguyễn Đình Tuấn – Phó Tổng Giám đốc thường trực và 2 Phó Tổng Giám đốc gồm: bà Dương Thị Lệ Hà, bà Hoàng Thu Trang.

Trong quý II, kết quả kinh doanh của NCB không mấy khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế 6,4 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước ngân hàng lãi gần 99 tỷ đồng do nhiều mảng thu nhập chính bị giảm sút.Luỹ kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của NCB chỉ vỏn vẹn 19 tỷ đồng, giảm 84,8% so với cùng kỳ. 

Cùng với đó, nợ xấu của ngân hàng cũng tăng mạnh trong nửa đầu năm, từ 1.249 tỷ đồng lên 4.900 tỷ đồng, gấp gần 4 lần. Trong đó, nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ) tăng gần 15 lần, nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) tăng gấp 2,4 lần. 

Trong năm 2022, Ngân hàng Quốc dân đặt mục tiêu tăng trưởng cho vay khoảng 10%, lợi nhuận trước phương án cơ cấu lại đạt 608 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với năm trước. 

Huyền Phương

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.