Doanh nghiệp

Navico: Xuất khẩu cá tra sang thị trường Đông Nam Á tăng trưởng 16%

08:14 | 14/05/2020

Chia sẻ

Trong khi các thị trường chủ lực suy yếu 4 tháng đầu năm, thị trường Đông Nam Á như một điểm sáng cứu vớt phần nào doanh số của Navico.
Navico: Tổng kim ngạch xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm giảm gần 20% - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thăm vùng nuôi Bình Phú. Ảnh: Navico

Theo thông tin từ CTCP Nam Việt (Navico, Mã: ANV), dù xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và Đông Nam Á đã suy yếu đà giảm trong tháng 4 so với tháng 3 nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty trong 4 tháng đầu năm vẫn giảm 19,7% so với cùng kì, còn 28,5 triệu USD.

Về thị phần, Đông Nam Á là thị trường duy nhất có mức tăng mạnh việc nhập khẩu từ Navico bất chấp dịch COVID-19, tăng 16% so với cùng kì, đạt 10,5 triệu USD.

Dựa trên đề xuất của đại đa số cổ đông, HĐQT Navico vừa công bố quyết định về việc chia cổ tức cho cổ đông sớm hơn dự kiến. Theo đó, ngày chia cổ tức trong nghị quyết cũ là 8/7 và ngày chia cổ tức theo nghị quyết mới là 20/5 tới đây.

Trong diễn biến gần đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có chuyến ghé thăm vùng nuôi cá tra công nghệ cao của Navico tại Bình Phú, An Giang.

Qua đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao việc áp dụng công nghệ cao và mô hình kinh doanh chuỗi giá trị khép kín của Navico, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn giữa đại dịch bằng các chính sách gia hạn nộp tiền thuế, BHXH, giảm lãi suất cho vay và gia hạn thời hạn trả nợ...

Ban lãnh đạo Navico cho biết tính thời điểm cuối tháng 4, công ty đã thả nuôi 50 ao cá giống và 156 ao cá thương phẩm tại vùng nuôi Bình Phú, dự kiến tổng sản lượng thu hoạch năm 2020 sẽ đạt 105.000 tấn.

Thanh Tùng