|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nắm bắt xu hướng quay về gọi điện thoại truyền thống, MobiFone nhanh tay tung dịch vụ gọi thoại quốc tế giá rẻ

15:00 | 03/11/2021
Chia sẻ
Xóa nhòa khoảng cách gọi thoại quốc tế và nội địa với gói cước Global Saving (VoIP 1313) của MobiFone, người dùng dịch vụ di động có thể tiết kiệm tới 80% chi phí so với nhiều giá cước thông thường.
Nắm bắt xu hướng quay về gọi điện thoại truyền thống, MobiFone nhanh tay tung dịch vụ gọi thoại quốc tế giá rẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: MobiFone.

Gọi thoại quốc tế - kết nối an toàn, đảm bảo, không giới hạn thiết bị

Thời điểm dịch vẫn chưa thực sự ổn định, người dân bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường mới, còn nhiều hạn chế khi di chuyển, nhu cầu về liên lạc quốc tế tăng vọt, thường xuyên sử dụng các dịch vụ riêng để kết nối, trao đổi về công việc.

Nhiều người sử dụng các ứng dụng OTT để kết nối nhanh, thuận tiện và quan trọng là miễn phí. Tuy nhiên, với những ai đang làm việc với các đối tác nước ngoài, tính bảo mật và đường truyền ổn định phải đặt lên hàng đầu, OTT không phải là giải pháp hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Chị Vân Anh, 32 tuổi, đang làm chuyên viên marketing tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho biết, "Mình thường xuyên sử dụng Telegram để trao đổi về các chiến dịch truyền thông, khả năng vận hành với ban điều hành ở nước ngoài nhưng chất lượng không ổn định, nhiều khi mất kết nối, chập chờn khiến câu chuyện không rõ ràng, rành mạch, hiểu sai ý".

Đồng quan điểm với chị Vân Anh, anh Tiến – một doanh nhân ở Hà Nội chia sẻ "Việc sử dụng các ứng dụng OTT dù miễn phí nhưng chất lượng không ổn định khiến câu chuyện thường đi xa, đặc biệt với các đối tác ở nước ngoài. Tôi sẵn sàng trả phí để có được những dịch vụ tốt, ổn định hơn, đảm bảo. Đồng thời, có những thông tin mật, việc sử dụng smartphone gọi OTT hoàn toàn có thể bị nghe lén, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của tôi."

Với những gia đình có người thân ở xa, sống và làm việc tại nước ngoài, kế hoạch sang thăm, gặp gỡ sau bao ngày xa cách phải tạm gác lại cũng sử dụng nhiều giải pháp để có thể giữ liên lạc để nắm bắt thông tin, tình trạng sức khỏe để giảm bớt sự lo lắng khi dịch Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Chị Liên ở Ba Vì được con trai đang làm việc tại Đài Loan mua tặng smartphone và hướng dẫn sử dụng ứng dụng OTT để tiết kiệm chi phí nhưng không ít lần chị gặp tình huống khó chịu. Một phần vì không thành thạo sử dụng smartphone, không biết kết nối mạng hay đăng ký sử dụng mạng 4G, chưa kể nhiều lúc sử dụng Facebook Messenger treo máy, mất kết nối giữa chừng, vọng tiếng.

"Thực sự tuổi cao chị không dùng được smartphone, gõ chữ với thao tác khó khăn, không biết kết nối WiFi, con trai có hướng dẫn nhưng dùng mãi không thạo, khó khăn. Nhiều khi con gọi thì nó hiện lên ấn vào nghe còn lúc muốn chủ động gọi cho con thì lại không biết làm thế nào, mò mãi, sốt ruột. Cũng may gần đây đồng nghiệp có giới thiệu gói cước gọi quốc tế của nhà mạng MobiFone, chỉ tốn khoản phí nhỏ nhưng gọi thoại cũng tiện, nhanh và không bị giật giật như dùng Messenger. Có gói cước tiện lợi, chị quay về sử dụng điện thoại truyền thống cho tiện."

Chị Vân Anh và anh Tiến cũng chia sẻ đang sử dụng gói cước Global Saving của MobiFone để phục vụ nhu cầu liên lạc quốc tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, anh Tiến cũng hài lòng về chi phí của dịch vụ này, tiết kiệm tới 80% so với các gói quốc tế mà anh tìm hiểu.

Gói cước Global Saving - giải pháp gọi quốc tế rẻ như trong nước

MobiFone đã nghiên cứu và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng trong thời gian dài, không chỉ đến thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, liên lạc quốc tế luôn là bài toán mà dịch vụ viễn thông cần phải cân nhắc và cung cấp.

Gói cước Global Saving của MobiFone được xây dựng và cung cấp từ rất lâu và được nhiều người dùng dịch vụ Viễn thông di động lựa chọn. Hiện tại, gói cước dành riêng cho nhu cầu gọi thoại quốc tế của MobiFone đã linh hoạt hơn, nhiều lựa chọn chi phí cho nhiều nhu cầu đa dạng, tiết kiệm chi phí.

Cước phí gọi quốc tế giờ sẽ không còn là nỗi lo lắng với các thuê bao MobiFone nhờ gói cước Global Saving, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và gọi tới 25 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Việt thường xuyên gọi đi.

Để khách hàng có thêm sự lựa chọn, MobiFone cũng đưa ra nhiều gói cước với các mức phí khác nhau bắt đầu từ 9.000, 19.000, 49.000, 199.000 và 299.000 đồng, tương đương với nhiều nhu cầu và chu kỳ khác nhau. Việc tính toán, lựa chọn nhu cầu hợp lý sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, gói cước theo chu kỳ 30 ngày chỉ còn 789 đồng/phút, rẻ hơn cả gọi thoại trong nước.

Một trong những ưu điểm nổi bật của gói cước Global Saving là đầu số kép 1313 giúp khách hàng dễ nhớ, liên lạc nhanh chóng, đồng thời hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối khi sử dụng hết gói cước, không lo phát sinh và "bội chi" giá cước.

Với Global Saving, Mobifone mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu gọi thoại quốc tế, chất lượng và giá thành tương đương với nội địa, xóa nhòa khoảng cách giữa người thân, thông suốt trong công việc, tiện lợi hơn, đảm bảo chất lượng đường chuyền ở mức cao nhất.

Bích Thu

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.