|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại

23:27 | 28/12/2020
Chia sẻ
Theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, mạng 5G của MobiFone sẽ phủ sóng khu vực TP Hồ Chí Minh.
MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại - Ảnh 1.

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại. (Ảnh: MobiFone).

Ngày 28/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone tuyên bố chính thức ra mắt dịch vụ 5G. Đến nay, nhà mạng này đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G, phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP HCM theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong dịp Tết Dương lịch 2021, người dùng tại TP HCM có thể sử dụng 5G của MobiFone tại các khu vực phố đi bộ như Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi... và nhiều tuyến phố trung tâm quận 1.

Người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 8K, Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service, Robotics...

MobiFone cho biết để sử dụng mạng 5G của hãng, người dùng cần sở hữu smartphone có hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro...

Nhà mạng này cũng đang đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để tiếp tục mở rộng danh sách thiết bị hỗ trợ 5G trên mạng MobiFone.

Tường Vy

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.