|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Musk thăm trụ sở Apple, nói mọi chuyện chỉ là hiểu lầm

11:09 | 01/12/2022
Chia sẻ
Elon Musk cho rằng Apple chưa bao giờ cân nhắc gỡ Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng.

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, cho biết ông đã đến trụ sở chính của Apple và gặp Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, theo CNBC.

Cuộc họp đánh dấu sự hạ nhiệt trong các sự kiện leo thang đáng kể gần đây giữa hai bên khi Musk cáo buộc Apple đe dọa xoá ứng dụng Twitter khỏi App Store và đăng, sau đó xóa một meme gợi ý rằng anh ấy thà “tham chiến” còn hơn trả 30% phí nền tảng cho Apple.

“Cuộc trò chuyện tốt đẹp. Trong số đó, chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store”, Musk viết trên Twitter. “Tim khẳng định rõ ràng là Apple chưa bao giờ cân nhắc làm như vậy”.

Trong một tweet khác, Musk đã đăng một đoạn video ngắn về một hồ bơi ở trung tâm Apple Park tại Cupertino, California.

Đầu tuần này, Musk đã đăng một số dòng tweet chỉ trích Apple và lập luận rằng các chính sách kiểm duyệt App Store đi ngược lại tinh thần tự do ngôn luận. Cuối tuần qua, vị tỷ phú cho biết ông có thể tự làm smartphone của riêng mình.

Musk cũng phản đối các khoản phí của Apple, chiếm từ 15% đến 30% doanh số bán hàng kỹ thuật số thông qua các ứng dụng trên iPhone. Apple sẽ kiếm tiền từ Twitter nếu Musk thành công trong kế hoạch mở rộng đáng kể doanh thu từ các tài khoản đăng ký tích xanh và những tính năng đó được bán thông qua ứng dụng Twitter trên iPhone.

“Bạn có biết Apple âm thầm đánh thuế 30% đối với mọi thứ bạn mua thông qua App Store của họ không?” Musk đã tweet vào đầu tuần này. Ông ấy cũng đã gắn thẻ tài khoản Twitter của Cook vào và hỏi chuyện gì đang xảy ra với tin đồn ứng dụng Twitter có thể bị xoá.

Đại diện của Apple đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Chí Dũng

Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, dự định sẽ tiếp tục tăng
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng lạm phát quả thực đã hạ nhiệt nhưng lãi suất vẫn cần được tiếp tục nâng lên để đưa lạm phát về mức mục tiêu dài hạn 2%.