Kinh doanh

Mua 24 triệu USD, Elon Musk rao bán hai căn biệt thự với giá 39,5 triệu USD

08:59 | 06/05/2020

Chia sẻ

Việc bán 2 căn biệt thự nằm trong kế hoạch thoát vốn khỏi các tài sản hữu hình của nhà sáng lập Tesla.

Bloomberg đưa tin Elon Musk đã bắt đầu rao bán hai căn biệt thự sau khi vị tỉ phú tuyên bố ông sẽ thoái vốn khỏi hầu hết tài sản cá nhân.

Trước đó, nhà sáng lập Tesla từng viết trên Twitter ông sẽ bán hầu hết các tài sản hữu hình của bản thân. Hai căn nhà của Musk tại California được ông rao bán với giá 39,5 triệu USD. 

Mua vào 24 triệu USD, Elon Musk rao bán hai căn biệt thự với giá 39,5 triệu USD - Ảnh 1.

Elon Musk lên kế hoạch thoái vốn khỏi hầu hết các tài sản hữu hình. Ảnh: CNBC

Nhận định từ Bloomberg cho thấy thị trường bất động sản tại Los Angeles (nơi tọa lạc của biệt thự Musk đang sở hữu) hiện tại không hấp dẫn với người mua. Dịch COVID-19 đã khiến thu nhập của người dân trên toàn thế giới giảm, dẫn đến tình trạng dư cung tại đây.

Hơn thế nữa, chính sách thuế của bang California cũng đã khiến cho các nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ như Anh, Nga, Trung Quốc dè dặt. 

Musk mua hai căn biệt thự vào các năm 2012 và 2013 với tổng trị giá 24 triệu USD. Nếu bán được với mức giá đã rao, đây là một khoản đầu tư "thành công" của tỉ phú 48 tuổi.

Mua vào 24 triệu USD, Elon Musk rao bán hai căn biệt thự với giá 39,5 triệu USD - Ảnh 2.

Hai căn biệt thự của Elon Musk được rao bán với giá 39,5 triệu USD. Ảnh: CNBC

Từ đầu năm nay, giá cổ phiếu Tesla đã tăng tới 68% khiến khối tài sản của Elon Musk tăng thêm 8,3 tỉ USD. Hiện tại, ông được xếp 34 trong số những người giàu nhất thế giới, theo Forbes.

Dẫu vậy, trong một bài viết trên Twitter cá nhân thời gian gần đây, Elon Musk tuyên bố giá cổ phiếu của Tesla đang "quá cao". Ngay sau khi dòng tweet của vị tỉ phú xuất hiện, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 10% ngay trong phiên sau đó.


Tiểu Phượng