Doanh nghiệp

Một thành viên HĐQT Thuduc House xin từ nhiệm

19:21 | 24/03/2021

Chia sẻ

Ông Lê Minh Tâm cùng lúc xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của Thuduc House và vị trí Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm của thành viên độc lập Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty là ông Lê Minh Tâm. Lý do từ nhiệm được đưa ra do nguyện vọng cá nhân.

Một thành viên HĐQT Thuduc House xin từ nhiệm - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tâm, Thành viên độc lập HĐQT Thuduc House. (Nguồn: Thuduc House).

Ông Tâm sinh năm 1971, có trình độ chuyên môn Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Luật, Cử nhân Kinh tế. 

Trước khi tham gia vào HĐQT của Thuduc House vào tháng 4/2018, ông Tâm có nhiều năm công tác tại Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng Doanh nghiệp Deutsche Bank AG, Ngân hàng ACB kiêm và Công ty Chứng khoán ACBS, CTCP Chứng khoán Kim Eng Việt Nam (nay sửa tên là Maybank Kim Eng).

Cách đây không lâu, ông Lê Minh Tâm đã xin từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhưng sẽ vẫn tiếp tục là thành viên HĐQT của công ty.

Hiện tại, ông Lê Minh Tâm đang làm thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bách Phú Thịnh.

Như vậy, nếu như đơn từ nhiệm được thông qua, ban quản trị của Thuduc House chỉ còn 4 nhân sự, gồm ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT, các thành viên là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh và ông Đinh Thành Lê.

Liên quan đến tình hình nợ thuế của công ty như đã đưa tin, Cục thuế TP HCM vào ngày 4/3 đã có thông báo yêu cầu Thuduc House phải nộp tổng cộng gần 456 tỷ đồng thay vì số tiền được yêu cầu trước đó gần 400 tỷ đồng.

Sau khi có thông tin về nợ thuế, giá cổ phiếu TDH đã giảm khoảng 6% trong gần một tháng về mức 7.570 đồng/cp tại 14h20 ngày 24/3.

Một thành viên HĐQT Thuduc House xin từ nhiệm - Ảnh 2.

Diễn biến giá TDH. (Nguồn: TradingView).

Minh Hằng