|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Một số cơ quan thương mại thị trường Thụy Điển

19:00 | 02/03/2020
Chia sẻ
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Thụy Điển trong năm 2019 đạt khoảng 1,56 tỉ USD;trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Điển đạt 1,19 tỉ USD, tăng 2,4%.

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển tổng hợp những thông tin cơ bản về thị trường Thụy Điển, nhằm giúp những doanh nghiệp có ý định đầu tư, hợp tác kinh doanh với Thụy Điển:

Phòng Thương mại 

Phòng Thương mại Thụy Điển

Website: www.swedishchambers.se

Phòng Thương mại Stockholm

Website: https://english.chamber.se/

Hiệp hội Dệt may Thụy Điển

Swedish Textile and Clothing Industries’ Association (Teko)

Địa chỉ: Box 5510 (Storgatan 5), 114 85 Stockholm

Điện thoại: 08 762 6880

Email: info@teko.se

Website: https://www.teko.se/english/

Cơ quan Hải quan Thụy Điển

Điện thoại: (+46) 771 520 520

Website: https://www.tullverket.se/

Hiệp hội các đối tác thương mại Thụy Điển

Hiệp hội các đối tác thương mại Thụy Điển (Association of Trade Partners Sweden) là một mạng lưới kinh doanh quốc tế hiện đại, bao gồm các đại lí, bán buôn, nhập khẩu và cung cấp nhiều mặt hàng trong các ngành thời trang, nội thất, thiết kế, thực phẩm, đồ uống và một số ngành khác.

Địa chỉ: Vasagatan 46, Stockholm, Sweden

Điện thoại: (+46) 8 411 0022

Email: info@tradepartners.se

Website: https://www.tradepartnerssweden.se/en/

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Thụy Điển

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Thụy Điển trong năm 2019 đạt khoảng 1,56 tỉ USD.

Trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Điển đạt 1,19 tỉ USD, tăng 2,4%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Thụy Điển đạt 372,52 triệu USD, tăng 8,1% so với năm 2018. Việt Nam xuất siêu hơn 812 triệu USD sang Thụy Điển.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực có sự thay đổi lớn so với năm 2018 là sản phẩm từ sắt thép đạt 63,9 triệu USD (tăng 201,7%), kim loại thường khác và sản phẩm đạt 1,4 triệu USD (tăng 361%). 

Điện thoại các loại và linh kiện xuất khẩu đạt mức cao nhất 616,6 triệu USD, tiếp đến là hàng dệt, may với lượng hàng hóa xuất khẩu là 78,3 triệu USD.

Nhập khẩu từ Thụy Điển năm 2019 tăng lên rõ rệt, với tốc độ 8,1% so với năm 2018 đạt 344,5 triệu USD.

Nhìn chung các mặt hàng nhập khẩu từ Thụy Điển chủ yếu dùng làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất trong nước. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Thụy Điển hiện đang duy trì đà tăng trưởng khá cao và ổn định.

Hiện Thụy Điển có 67 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn 364 triệu USD. Đây mới chỉ là là những con số còn khiêm tốn so với tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Việt Nam và Thụy Điển cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư song phương.    

Hiện tại, Thụy Điển có nhiều dự án đầu tư kinh doanh (kể cả sản xuất) cũng như các Chi nhánh hoạt động tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: phân phối bán lẻ, sản xuất chế tạo máy móc cơ khí, điện lực, công nghệ thông tin và viễn thông, hạ tầng giao thông đô thị, điện tử gia dụng, công nghiệp chế biến thực phẩm, giáo dục đào tạo....

Phùng Nguyệt

Xuất nhập khẩu hàng hóa đã qua giai đoạn xấu nhất, tín hiệu phục hồi đang dần hiện rõ
Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá trong tháng 5 bắt đầu tăng so với tháng 4. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Sự hồi phục của IIP và nhập khẩu nguyên liệu cho thấy tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu trong thời gian tới sẽ khả quan hơn.