Kinh doanh

Một nữ sáng tạo nội dung OnlyFans bị bắt giữ tại Thái Lan, đối diện án tù 3 năm

21:41 | 23/09/2021

Chia sẻ

Kainaoa và đối tác của cô có nguy cơ chịu hình phạt vì vi phạm quy định của Thái Lan về nội dung khiêu dâm.

Theo KrAsia, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành bắt giữ một nữ sáng tạo nội dung OnlyFans tên Kainaoa và đối tác của cô. OnlyFans vốn được biết đến là một mạng xã hội nơi người dùng trả phí để theo dõi các thương hiệu, nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên nền tảng này lại được biết đến với việc xuất hiện nhiều nội dung khiêu dâm.

Phía cơ quan chức năng cho biết việc thu tiền người dùng để đổi lấy ảnh và video khiêu dâm đã vi phạm quy định của đất nước sở tại. Nếu bị kết án, Kainaoa và đối tác có thể chịu án tù 3 năm và mức phạt khoảng 40 triệu đồng

Một phát ngôn viên của cảnh sát Thái Lan cho rằng không chỉ Kainaoa mà đối tác của cô cũng có thể bị buộc tội theo luật. 

Một nữ sáng tạo nội dung OnlyFans bị bắt giữ tại Thái Lan, đối diện án tù 3 năm - Ảnh 1.

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ nữ sáng tạo nội dung OnlyFans. (Ảnh: KrAsia).

Mục 287 của Bộ luật Hình sự của Thái Lan nghiêm cấm buôn bán, phân phối, triển lãm, sản xuất và sở hữu tài liệu khiêu dâm. Mọi chuyện trở nên đáng quan tâm hơn trong bối cảnh ngày càng nhiều nền tảng phát triển nội dung cá nhân xuất hiện.

"Mọi chuyện hãy để công tố viên và tòa án phân xử. Việc thiếu các tiêu chuẩn rõ ràng về nội dung khiêu dâm có thể cản trở hiệu quả của công tác ngăn chặn nội dung khiêu dâm nói chung và internet nói riêng", Alexander Shytov, trợ lý giáo sư tại trường luật của Đại học Chiang Mai chia sẻ trên Diễn đàn Luật Thái Lan,

Thông tin về vụ bắt giữ đã làm khuấy đảo dư luận tại Thái Lan trên mạng xã hội. Trên Twitter, tên của Kainaoa đã được đánh hashtag gần 450.000 lần.

Tiểu Phượng