|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Một nhân vật showbiz Việt khoe có tiền tỷ nhờ đầu tư chứng khoán

12:06 | 21/02/2024
Chia sẻ
Cao Thiên Trang cho hay đã có nhiều người hỏi han cô người mẫu về chứng khoán, khiến “trả lời hoài mệt quá”.

Cộng đồng nhà đầu tư cá nhân vừa xuất hiện thêm một cái tên từ showbiz là Cao Thiên Trang. Nữ người mẫu vừa chia sẻ lên mang xã hội rằng cô đã có 1 tỷ đồng tiết kiệm đầu tiên nhờ đầu tư chứng khoán theo phương pháp tích lũy.

 Ảnh: Trang mạng xã hội của Cao Thiên Trang.

Những đoạn tin nhắn được đăng tải công khai cho thấy Cao Thiên Trang học hỏi chứng khoán qua một lớp học đầu tư. Đồng thời, cô nàng nhìn nhận “việc được học tài chính là mảnh ghép rất lớn” trong việc chuẩn bị hành trang bản thân.

Cao Thiên Trang cũng cho hay đã có nhiều người hỏi han cô về chứng khoán, khiến “trả lời hoài mệt quá”.

Cao Thiên Trang là gương mặt quen thuộc trong làng mẫu Việt, đạt Á Quân Vietnam’s Next Top Model 2012. Gần nhất, cô tham gia Miss Cosmo Vietnam 2023 và lọt vào top 5. Ngay sau cuộc thi, người hâm mộ chứng kiến Cao Thiên Trang kết hôn với chồng là một doanh nhân, lễ cưới diễn ra vào đầu năm 2024.

  Ảnh: Trang mạng xã hội của Cao Thiên Trang. 

Nhà đầu tư cá nhân ngày càng quan tâm hơn đến thị trường chứng khoán. Số lượng tài khoản cá nhân trong nước trên hệ thống của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán đã tăng 390.000 đơn vị trong năm 2023 và tiếp tục tăng 125.000 đơn vị trong tháng 1. Đến cuối tháng 1/2024, số lượng tài khoản giao dịch cá nhân trong nước đạt 7,36 triệu đơn vị, tương đương 7,3% dân số.

Thị trường chứng khoán được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư nhiều tiềm năng trong bối cảnh lãi suất có xu hướng giảm từ đầu 2023 đến nay, trong khi kênh bất động sản kém thu hút hẳn so với trước. Việt Nam cũng đang được trước kỳ vọng lớn nếu được nâng hạng lên thị trường mới nổi, qua đó đón dòng tiền hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào.

Xuân Nghĩa