|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một ngân hàng ngoại hợp tác cùng Zalopay đưa lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng lên cao nhất thị trường

06:00 | 24/01/2024
Chia sẻ
Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng được nhà băng ngoại này đưa lên mức 6,1%/năm, cao nhất thị trường hiện nay.

Mới đây, nền tảng thanh toán ZaloPay và Ngân hàng CIMB Việt Nam hợp tác ra mắt sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến với mức lãi suất cao nhất lên đến 6,1%/năm được áp dụng tại kỳ hạn 12 tháng. Đây cũng là mức lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cao nhất trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm tiền gửi này được cung cấp bởi CIMB Việt Nam thông qua nền tảng ZaloPay với lãi suất cao hơn so với mặt bằng chung các ngân hàng hiện nay. Ba mức lãi suất 5,9%, 6% và 6,1%/năm tương ứng với các kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.

Số tiền gửi tối thiểu từ 500.000 đồng đến tối đa 50.000.000 đồng. 

Hình thức gửi tiền này  còn cho phép người dùng linh hoạt rút gốc từng phần, không giới hạn số lần rút trong suốt kỳ hạn và không sợ mất lãi. Phần tiền rút sớm được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn áp dụng cho tài khoản thanh toán tại thời điểm rút.  

Việc đưa ra mức lãi suất hấp dẫn với các sản phẩm mới là điều mà nhiều nhà băng lựa chọn để thu hút khách hàng tham gia và đây cũng là một trong số đó. 

Mặc dù mức lãi suất này là cao so với mặt bằng hiện nay, tuy nhiên nếu so với cùng kỳ năm trước con số này cũng đã thấp hơn tương đối với lãi suất kỳ hạn 12 tháng đầu năm 2023.

 

Ngân hàng CIMB Việt Nam thuộc Tập đoàn CIMB – một trong những ngân hàng hàng đầu Đông Nam Á – đã có mặt trên 15 quốc gia trên thế giới. Tính tới tháng 3/2022, CIMB có khoảng 33.000 nhân viên, phục vụ hơn 18 triệu khách hàng.

ZaloPay là nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu hiện nay, phát triển bởi Công ty Cổ phần ZION và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.  

H.T