|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một loạt ngân hàng Hong Kong kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà vì số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

12:21 | 15/07/2020
Chia sẻ
Một lần nữa các ngân hàng tại Hong Kong như HSBC, Standard Chartered,... lại kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà do số ca nhiễm COVID-19 trong thành phố đột ngột tăng cao.
Một loạt ngân hàng Hong Kong kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà vì ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến - Ảnh 1.

Hàng loạt ngân hàng tại Hong Kong kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà vì ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Ảnh: Reuters.

HSBC Holdings và các ngân hàng khác ở Hong Kong đang một lần nữa kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà trong khi tạm dừng kế hoạch đưa nhiều người quay trở lại các văn phòng trong thành phố, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt, theo The Business Times.

"Nhân viên được khuyến khích làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo mới, nếu công việc làm từ xa của họ là khả thi", HSBC cho biết trong một thông báo nội bộ hôm 14/7.

Trong khi đó, những nhân viên HSBC buộc phải làm việc ở trụ sở được khuyến cáo nên thảo luận về cách sắp sếp công việc với quản lí trực tiếp của họ, bao gồm việc giao dịch với khách hàng và giờ ăn trưa.

Hiện HSBC có khoảng 22.000 nhân viên đang làm việc tại Hong Kong, theo xác nhận của phát ngôn viên ngân hàng này.

Tương tự, Citigroup đang tạm dừng các nỗ lực đưa nhân viên quay trở lại nhà băng, theo phát ngôn viên James Griffiths. James cho biết, ngân hàng sẽ tăng tỉ lệ làm việc tại nhà từ 50% hiện tại lên 70% trong thời gian tới.

Một nhà băng lớn khác trong thành phố là Standard Chartered cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, một phát ngôn viên của ngân hàng tại Hong Kong cho hay qua một email.

Trong một thông báo nội bộ của Bloomberg, BNP Paribas đang khôi phục lại chương trình làm việc theo nhóm, trong đó một nhóm nhân viên sẽ được luân phiên làm việc tại nhà và làm tại văn phòng.

Societe Generale cho biết trong một email rằng, cách sắp xếp luân phiên như thế sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19 cho nhân viên.

Hôm thứ Ba, 13/7 giới chức Hong Kong đã phát hiện thêm 40 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong tuần qua lên 224 người. 

Sự ra tăng đột biến số ca lây nhiễm đang làm gián đoạn các kế hoạch đưa nhân viên quay trở lại văn phòng của nhiều doanh nghiệp tại Hong Kong.

Các quán bar, phòng tập thể dục và bãi biển sẽ đóng cửa trở lại trong một tuần, kể từ 14/7. Các cuộc tụ họp đông người bị giới hạn không quá 4 người, và thành phố cũng sẽ tiến hành xử phạt những người từ chối đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Thiên Trường

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.