|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một cựu giám đốc Amazon đầu quân cho đối thủ không đội trời chung Microsoft

11:33 | 30/08/2021
Chia sẻ
Charlie Bell đã rời Amazon sau 15 năm giữ vị trí lãnh đạo hàng đầu tại Amazon Web Services.

Theo CNBC, Microsoft đã thuê giám đốc điều hành đám mây của Amazon, Charlie Bell, làm phó chủ tịch công ty. Động thái thể hiện một chiến thắng cho Microsoft khi công ty với mảng kinh doanh đám mây Azure đang cố gắng giành lấy thị phần từ Amazon Web Services đang dẫn đầu thị trường.

Bell từng được coi là một ứng cử viên để trở thành người đứng đầu Amazon Web Services khi Amazon chọn Andy Jassy, Giám đốc điều hành Amazon Web Services, lãnh đạo toàn bộ tập đoàn. 

Bell thuộc “S-team” tinh hoa gồm các nhà lãnh đạo đứng đầu của Amazon và trách nhiệm của ông với tư cách là phó chủ tịch cấp cao khi còn làm việc ở đây bao gồm định giá, hoạt động dịch vụ phát triển phần mềm và kết quả tài chính, CNBC đưa tin vào đầu tháng này khi Bell rời Amazon.

Cựu giám đốc điều hành đám mây của Amazon đầu quân cho "đối thủ không đội trời chung" Microsoft - Ảnh 1.

Charlie Bell, cựu phó chủ tịch cấp cao Amazon (Ảnh: Amazon)

Chưa rõ bước đầu Bell sẽ làm gì cụ thể tại Microsoft. Ông dự kiến làm việc dưới quyền Kathleen Hogan, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc nhân sự của Microsoft, CNBC đã xác nhận.

Vị trí của Bell bên trong Microsoft là điều khó dự báo nếu xét tới 15 năm lãnh đạo của ông tại Amazon Web Services và công việc hiện tại có thể chỉ là tạm thời.

Trong quá khứ, Amazon đã có lần đệ đơn kiện những nhân viên đầu quân cho các công ty đối thủ.  Hiện, Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về Bell. Bell cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Microsoft từ chối bình luận về động thái này.

Đạt Thái