|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn Samsung rót 41 triệu USD vào DNP Water

15:36 | 30/06/2022
Chia sẻ
Thông qua khoản đầu tư 960 tỷ đồng, Samsung Engineering sẽ là cổ đông chiến lược của của DNP Water với tỷ lệ sở hữu 24% vốn điều lệ, thông báo từ DNP Water cho biết.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết trở thành cổ đông chiến lược của Samsung Engineering và DNP Water. (Ảnh: DNP Water).

Mới đây, Samsung Engineering – thuộc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đã đầu tư 41 triệu USD (khoảng 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC - Tổ chức Tài chính Quốc tế, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới tại DNP Water, tương ứng 24% vốn chủ sở hữu của công ty này.

DNP Water được thành lập tháng 4/2017, là công ty con của CTCP DNP Holding (Mã: DNP). Trong 5 năm qua, với sự đồng hành của IFC, DNP Water với công suất ban đầu khoảng 100.000 m3/ngày đêm năm 2017, đến nay đã đạt sản lượng 1,1 triệu m3/ngày đêm. Công ty đã đầu tư vào hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh thành phố.

Nhà máy nước sạch tại Bắc Giang – một trong những dự án có quy mô lớn nhất cả nước được DNP Water triển khai trong năm 2017 – 2018. (Ảnh: DNP Water).

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty DNP Holding cho biết, với sự tham gia của Samsung, DNP Water sẽ có thêm không chỉ nguồn lực tài chính mà còn kỹ thuật, công nghệ, quản trị dự án, kinh nghiệm chính sách, thương hiệu chuyên ngành để hướng đến mục tiêu thực hiện các dự án cấp nước quy mô lớn, các dự án xử lý nước thải tại các đô thị đang phát triển của Việt Nam.

Sau khi Samsung trở thành cổ đông, hai bên sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai các dự án cấp nước và nước thải quy mô lớn, thúc đẩy chính sách cho ngành, song song với việc huy động nguồn vốn quốc tế dài hạn, công nghệ kỹ thuật cao.

Còn phía Samsung chia sẻ, việc đầu tư vào DNP Water cho phép Samsung Engineering tiếp cận với hoạt động kinh doanh xử lý nước sạch và nước thải của Việt Nam, từ đó có thể mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường quan trọng này.

Hơn nữa, dựa trên khả năng cạnh tranh trong khu vực, Samsung Engineering có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực xử lý nước thải của Việt Nam, từ đó mở rộng mô hình áp dụng tại Việt Nam sang các nước châu Á lân cận.

Samsung Engineering được thành lập vào năm 1970 và trở thành công ty con của Tập Đoàn Samsung từ năm 1978. Samsung Engineering là một trong những công ty EPC & PM hàng đầu thế giới, phục vụ khách hàng trong nhiều ngành như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, cơ sở hạ tầng, lĩnh vực môi trường và công nghiệp sinh học. Hiện tại Samsung Engineering đã hoàn thành hơn 1.000 dự án trên toàn thế giới.

Minh Hằng