|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Một cá nhân bị phạt hơn 1 tỷ đồng vì giao dịch cổ phiếu ITA không báo cáo

20:03 | 23/01/2024
Chia sẻ
UBCKNN vừa ra quyết định xử phạt tiền hơn 1 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 3,5 tháng đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - người thân của Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Tạo.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố đã ban hành Quyết định số 63 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (TP Thủ Đức, TP HCM) - người có liên quan đến ông Đặng Quang Hạnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Mã: ITA).

Bà Hạnh bị phạt với số tiền hơn 1 tỷ đồng đối với hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. UBCKNN cho biết bà Hạnh đã thực hiện giao dịch gần 5,8 triệu cổ phiếu ITA (trong đó mua 1,1 triệu cổ phiếu và bán gần 4,7 triệu cổ phiếu ITA) trong tháng 6/2022; bán 520.000 cổ phiếu ITA trong tháng 7/2022 và bán 88.000 cổ phiếu ITA trong tháng 9/2022 nhưng không báo cáo trước khi giao dịch.

Ngoài mức phạt tiền, bà Hạnh bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán có thời hạn 3,5 tháng theo quy định. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 23/1.

Minh Hằng

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.