Kinh doanh

MoMo rót tiền vào Nhanh.vn

11:24 | 10/01/2022

Chia sẻ

Tìm kiếm và đầu tư vào các công ty công nghệ Việt là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng mà MoMo hướng tới sau khi công ty vừa hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 với giá trị khoảng 200 triệu USD.
MoMo đầu tư vào startup Nhanh.vn - Ảnh 1.

MoMo tăng cường hỗ trợ thanh toánh phi tiền mặt thông qua thương vụ đầu tư vào startup Nhanh.vn. (Ảnh: MoMo).

Ngày 10/1, MoMo thông báo họ đã chính thức hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn. Đây là thương vụ đầu tư đầu tiên trong năm 2022 của kỳ lân này. 

Thành lập từ 2014 bởi hai Founders Nguyễn Quỳnh Dương và Chử Khánh Văn, Nhanh.vn là công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh dựa trên nền tảng điện toán đám mây, như: phần mềm quản lý bán hàng online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm bán hỗ trợ bán hàng trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, Tiki… 

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám Đốc MoMo chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ cùng với Nhanh.vn và các công ty trong hệ sinh thái đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để chủ động định hình tương lai, cùng nhau tồn tại và phát triển bền vững trong một môi trường đầy bất ổn như hiện nay”. 

Theo đại diện MoMo, thông qua phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đang được hàng chục ngàn doanh nghiệp sử dụng trên toàn quốc của Nhanh.vn, MoMo mong muốn sẽ hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ nhanh chóng chuyển đổi số, tiếp cận được khách hàng và hồi phục kinh doanh sau dịch.

Tìm kiếm và đầu tư vào các công ty công nghệ Việt là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng mà MoMo hướng tới sau khi công ty vừa hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 với giá trị khoảng 200 triệu USD. 

Trước đó, tháng 6/2021, MoMo đã công bố mua lại toàn bộ công nghệ lõi của Pique - công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp số thuộc nhiều lĩnh vực. 

Thương vụ này cũng nằm trong chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đồng thời củng cố chiến lược AI-First tại MoMo.

Vượng Phát