|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Moderna nâng dự báo doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19

21:42 | 06/05/2021
Chia sẻ
Hãng dược phẩm Moderna Inc (Mỹ) ngày 6/5 đã nâng dự báo doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021 thêm 4,3% lên 19,2 tỷ USD.

Hãng dược phẩm Moderna Inc (Mỹ) ngày 6/5 đã nâng dự báo doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021 thêm 4,3% lên 19,2 tỷ USD, trước nhu cầu gia tăng từ các quốc gia đang nỗ lực đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường thông qua việc đẩy nhanh chương trình tiêm chủng.

Đầu tuần này, đối thủ Pfizer Inc cũng dự kiến doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19 sẽ đạt 26 tỷ USD trong năm nay.

Moderna nâng dự báo doanh thu từ vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Trước đó, hồi tháng Hai, Moderna đã dự báo doanh thu từ vắc xin sẽ đạt 18,4 tỷ USD. Tuy nhiên, từ tháng Hai đến nay, các quốc gia phát triển đã tăng cường tích trữ vắc xin của Moderna và Pfizer Inc/BioNTech SE giữa những lo ngại về an toàn và các vấn đề về sản xuất đối với vắc xin của AstraZeneca Plc và Johnson & Johnson. Trong quý I/2021, vắc xin của Moderna đã mang về doanh thu 1,7 tỷ USD.

Đại hội vắc xin toàn cầu ngày 6/5 đã công nhận vắc xin của Moderna là loại chế phẩm cho hiệu quả tốt nhất thế giới hiện nay trong công tác phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Cuối tháng Tư vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa vắc xin của Moderna vào danh sách các loại vắc xin được khuyến nghị sử dụng khẩn cấp. Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) cũng đã xác nhận tính an toàn của loại vắc xin này.

Trà My

Nhu cầu toàn cầu suy yếu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường lao động trong quý I/2023
VCSC dự báo xuất khẩu vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong nửa đầu năm 2023 do nhu cầu toàn cầu suy yếu. Diễn biến này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường lao động trong quý I/2023, nhưng nhu cầu lao động sẽ bắt đầu phục hồi vào quý II/2023.