|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

MB ra mắt HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

15:45 | 15/06/2024
Chia sẻ
MB vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường bầu ra HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong đó, HĐQT có 7 gương mặt mới và Ban Kiểm soát có 2 gương mặt mới.

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới của MB. (Ảnh: MB).

Ngày 15/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó, ĐHĐCĐ đã bầu ra 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên Ban Kiểm soát.

Trước đó, đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 tổ chức ngày 19/4 đã thông qua việc duy trì tư cách các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024 cho đến khi MB có sự chuẩn bị kỹ lưỡng công tác nhân sự, hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định. 

Trong cơ cấu HĐQT nhiệm kỳ mới có 4 thành viên kế thừa từ nhiệm kỳ 2019 - 2024, bao gồm:

Ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu là thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu cao nhất. Cùng ngày, ông Thái đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, và được HĐQT tín nhiệm bầu tiếp tục là Chủ tịch HĐQT MB nhiệm kỳ mới.

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch HĐQT MB phát biểu. (Ảnh: MB).

Bà Vũ Thị Hải Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024), tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới. Ngoài ra còn 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 tiếp tục tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới là bà Vũ Thái Huyềnông Lê Viết Hải.

ĐHĐCĐ cũng lựa chọn ra 7 gương mặt nhân sự mới tham gia vào HĐQT với đa số là các nhân sự thế hệ 8X gồm:

Ông Phạm Như Ánh, hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc MB. Ông Ánh là nhân sự đã gắn bó 19 năm với MB, có nhiều kinh nghiệm điều hành kinh doanh ngân hàng. Ông từng là Thành viên Ban điều hành (BĐH) phụ trách Khối Khách hàng lớn (CIB) và hoạt động kinh doanh khu vực phía Nam. Năm 2023, ông Ánh được HĐQT bổ nhiệm là Tổng Giám đốc.

Ông Vũ Thành Trung, thành viên Ban Điều hành, là nhân sự đã gắn bó 14 năm với Tập đoàn MB. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bán lẻ, phụ trách các Khối/Cơ quan trọng yếu của MB. Ông Trung là nhân sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của MB. Cùng ngày, ông Trung đã được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý, Trưởng Ban Đầu tư tài chính, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông và Quân đội (Viettel). Bà Lý đã trải qua 26 năm ở các vị trí cán bộ quản lý chủ chốt tại Viettel như: Trưởng ban Đầu tư xây dựng, Ban Đầu tư tài chính của Tập đoàn Viettel; Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch, Chủ tịch Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế Viettel… Bà Lý được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ông Phạm Doãn Cương là nhân sự có 20 năm công tác tại Viettel với nhiều năm kinh nghiệm tại các thị trường nước ngoài quan trọng của tập đoàn này. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và là nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực mobile-money của Viettel.

Ông Vũ Xuân Nam là nhân sự trẻ nhất của HĐQT MB nhiệm kỳ này, có 13 năm gắn bó và giữ các vị trí quản lý, phụ trách mảng đầu tư của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Ông được tin tưởng sẽ thúc đẩy hợp tác, kinh doanh giữa MB Group và Tổng Công ty trực thăng Việt Nam trong các lĩnh vực: dịch vụ vận tải/hàng không, dầu khí, cơ khí, bay thương mại/du lịch ….

Bà Hoàng Thị Thu Hiền có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn,... Bà cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng khi công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). 

Thành viên độc lập HĐQT là ông Hoàng Văn Sâm, Tiến sỹ Kinh tế. Ông có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, giám sát tài chính, quản lý nhà nước và hiểu sâu sắc về MB, đáp ứng các tiêu chuẩn về tính độc lập theo quy định.

Danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới của MB. 

Ngoài ra, ĐHĐCĐ cũng đã bầu ra 5 thành viên trong Ban Kiểm soát, với ba thành viên từ nhiệm kỳ cũ và hai thành viên mới:

Bà Lê Thị Lợi, Tiến sỹ Kinh tế, (Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu với tỷ lệ phiếu cao nhất. Bà cũng được bầu là Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới trong phiên họp đầu tiên cùng ngày.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bầu bà Nguyễn Thị An Bình, Tiến sỹ Kinh tế  và bà Đỗ Thị Tuyết Mai tiếp tục tham gia BKS nhiệm kỳ mới. Bà Bình được tiếp tục bầu là Phó Trưởng BKS.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và 19 năm gắn bó với MB. Bà trải qua các vị trí cán bộ quản lý, Giám đốc Khối Kiểm tra Kiểm soát nội bộ MB. Từ năm 2019, bà là Trưởng kiểm toán nội bộ MB, cơ quan tham mưu cho Ban Kiểm soát.

Ông Đỗ Văn Tiến có 32 năm trong lĩnh vực Ngân hàng. Ông Tiến là nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm quản lý, điều hành Chi nhánh Ngân hàng; có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu trong hoạt động phê duyệt tín dụng của MB.

Danh sách Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới của MB.

Ngoài ra,  sau khi kết thúc nhiệm kỳ 2019 – 2024, bà Nguyễn Thị Ngọcbà Nguyễn Thị Thủy được HĐQT bổ nhiệm giữ vị trí Thành viên Ban Điều hành MB. 

Minh Quang