|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Máy bay chở 72 người rơi ở Nepal

14:18 | 15/01/2023
Chia sẻ
Theo đưa tin từ AFP, một máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines vừa bị rơi tại Nepal. Trên máy bay có tổng cộng 72 người.

Khói bốc lên từ hiện trường xảy ra vụ rơi máy bay. (Ảnh: Kathmandu Post).

Hôm 15/1, một máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines chở 72 người đã bị rơi tại Nepal, tờ AFP đưa tin. Chiếc máy bay gặp nạn gần sân bay quốc tế Pokhara, sau khi cất cánh lúc hơn 10h30 từ sân bay thủ đô Kathmandu.

Phát ngôn viên của hãng hàng không, ông Sudarshan Bartaula cho biết giới chức trách đang triển khai một cuộc cứu nạn. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng dập tắt đám cháy tại đống đổ nát.

Theo ông Bartaula, hiện chưa có thông tin gì về những người sống sót. Ông cho biết chiếc máy bay chở 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

Nepal là quốc gia thường xuyên xảy ra tai nạn máy bay. Theo tổng hợp của AFP, trong 30 năm qua, gần 30 vụ tai nạn máy bay đã xảy ra tại Nepal.

Tháng 5 năm ngoái, một chiếc máy bay của Tara Air chở 22 người từ Pokhara đã bị rơi xuống sườn núi thuộc dãy Himalaya, khiến tất cả những người trên khoang thiệt mạng.

Khả Nhân

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed sớm dừng nâng lãi suất
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên 23/3 trong sắc xanh sau nhiều biến động mạnh. Nhà đầu tư dự báo Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm kết thúc chu kỳ nâng lãi suất hiện nay.