|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Masan sắp mở chuỗi nhà thuốc, cạnh tranh với Long Châu, An Khang, Pharmacity?

14:43 | 22/07/2022
Chia sẻ
Thương hiệu chuỗi nhà thuốc Dr.Win có thể là cái tên tiếp theo gia nhập hệ sinh thái Point of Life của Masan Group.

Mới đây, trên một số trang web tuyển dụng xuất hiện thông tin CTCP Dr.Win tuyển dụng số lượng lớn dược sĩ cho chuỗi nhà thuốc được giới thiệu là lớn nhất Việt Nam.

Đáng chú ý, Dr.Win đăng kèm tin tuyển dụng với hình ảnh logo thương hiệu WinMart+, chuỗi siêu thị thuộc Tập đoàn Masan.

Theo đó, Dr.Win đang tuyển dụng nhân sự tại các vị trí dược sĩ trưởng và dược sĩ bán hàng. Mức lương dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng ở vị trí quản lý cửa hàng kiêm dược sĩ trưởng và 6-8 triệu đồng cho vị trí dược sĩ bán hàng. 

 Chuỗi nhà thuốc Dr.Win tuyển dụng. (Ảnh chụp màn hình).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết tiền thân của CTCP Dr.Win là CTCP thương mại dịch vụ Winphar, thành lập vào ngày 31/3 với số vốn điều lệ 10 triệu đồng. Ngành nghề chính của Winphar là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. 

Nhóm cổ đông chính của CTCP thương mại dịch vụ Winphar gồm CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce nắm 80% vốn, bà Đỗ Thị Hoàng Yến nắm 10% vốn và ông Trần Phương Bắc nắm 10% vốn. Ông Trần Phương Bắc là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Winphar.

Đáng chú ý,  ông Trần Phương Bắc cũng là người đại diện pháp luật của nhiều công ty liên quan tới Tập đoàn Masan như công ty TNHH MNS Meat Processing, MNS Meat, MNS Farm, CTCP Supra, CTCP The Supra... Trong khi đó, bà Đỗ Thị Hoàng Yến là người được CTCP Hàng tiêu dùng Masan ủy quyền công bố thông tin của công ty.

Đến ngày 1/7, CTCP thương mại dịch vụ Winphar đã đổi tên thành CTCP Dr. Win. Vốn điều lệ cũng được nâng từ 10 triệu đồng lên 28,571 tỷ đồng. Trụ sở chính của Dr.Win được đặt tại tầng 5, Toà nhà MPlaza Saigon, số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

MPlaza Saigon cũng là nơi đặt văn phòng của nhiều công ty thuộc Tập đoàn Masan như CTCP Hàng tiêu dùng Masan, công ty TNHH Thực phẩm Masan, công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage,...

Như vậy, rất có thể Dr.Win sẽ là thương hiệu chuỗi nhà thuốc mới và được tích hợp vào các cửa hàng WinMart+, điều từng được Masan thực hiện với Reddi, Techcombank, Phúc Long và cả thương hiệu nhà thuốc Phano Pharmacy. 

Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận truyền thông của Masan nhưng doanh nghiệp không đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Mô hình cửa hàng tích hợp WinMart+, Phúc Long, Techcombank và Phano Pharmacy từng được Masan giới thiệu.

Hồi giữa tháng 10/2021, CTCP Tập đoàn Masan đã chính thức khai trương cửa hàng CVLife đầu tiên tại TP HCM, tọa lạc trong Khu dân cư Cityland Park Hills, quận Gò Vấp. Đây là sự kết hợp giữa WinMart+, Phúc Long, Techcombank và Phano Pharmacy. Trước đó, tháng 6/2021, Masan đã khai trương chuỗi VinMart+ đầu tiên tích hợp thêm Techcombank và mô hình kinh doanh kiosk Phúc Long tại Hà Nội.

Phano Pharmacy được giới thiệu là đối tác chiến lược với Masan, cùng hợp chia sẻ doanh thu và chi phí mặt bằng. Theo tìm hiểu, hiện tại trang web của Phano Pharmacy đang dừng hoạt động. 

Doanh Chính

Công ty chứng khoán đồng loạt bơm tiền rẻ kích thích thị trường giai đoạn ảm đạm
Để kích thích thị trường trong giai đoạn ảm đạm, nhiều công ty chứng khoán đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay margin từ 8,8 - 11,5%/năm kéo dài từ 3 đến 6 tháng.