|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty con của Masan High-Tech Materials đầu tư 52 triệu Euro vào pin ứng dụng vonfram

16:30 | 15/07/2022
Chia sẻ
Masan High-Tech Materials đầu tư 52 triệu Euro đổi lấy 15% vốn sở hữu Nyobolt Limited, công ty duy nhất trong lĩnh vực chế tạo pin lithium-ion sạc nhanh ứng dụng vonfram.

H.C. Starck Tungsten Powders ký thoả thuận hợp tác đầu tư vớiNyobolt. (Ảnh: Masan).

Ngày 15/7, H.C. Starck Tungsten Powders (HCS), công ty con của Masan High-Tech Materials (MHT)  đã đầu tư 45 triệu Bảng Anh (tương đương 52 triệu Euro) vào Nyobolt Limited ở vòng Series B để đổi lấy 15% vốn chủ sở hữu trên cơ sở cổ phần pha loãng hoàn toàn của Nyobolt.

Nyobolt là công ty chuyên cung cấp giải pháp pin li-ion sạc nhanh. Đây cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực chế tạo pin ứng dụng vonfram giàu tiềm năng. Nyobolt đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm để sẵn sàng ra mắt thị trường trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, HCS là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột vonfram chất lượng cao với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất vonfram kết hợp với năng lực đổi mới sáng tạo và trình độ chuyên môn công nghệ cao. Ngoài ra, HCS có kinh nghiệm tái chế trong nhiều thập kỷ và khả năng tiếp cận nguồn trữ lượng vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc của công ty mẹ MHT giúp HCS đảm bảo được nguồn cung ổn định về nguyên liệu thô không xung đột. 

Về sản phẩm pin của Nyobolt, đây là pin lithium-ion sử dụng vật liệu vonfram công nghệ cao của HCS cho lớp phủ cực anode tạo ra công suất cao kỷ lục và khả năng sạc tốc độ cực nhanh. Hệ thống anode trong pin của Nyobolt có lớp phủ niobium và vonfram độc đáo, mang đến hiệu suất vượt trội so với các loại pin li-ion có cực anode thông thường như sạc nhanh, công suất cao hơn gấp 10 lần, độ bền lâu và an toàn hơn.

Sản phẩm pin của Nyobolt. (Ảnh: Masan).

Công nghệ này là thành quả của quá trình 10 năm nghiên cứu pin lithium-ion sạc nhanh của Giáo sư Clare Grey, nhà khoa học về pin hàng đầu của Đại học Cambridge và đã được Hoàng gia Anh phong tước hiệu nhờ những đóng góp to lớn trong lĩnh vực khoa học. 

Nyobolt sẽ hướng đến khách hàng là các công ty sản xuất xe điện công nghiệp yêu cầu công suất cao, thiết bị tự động hóa (robotics), thiết bị tiêu dùng, công cụ không dây, hệ thống lưu trữ năng lượng và sạc nhanh di động.  

Thương vụ hợp tác được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tầm nhìn của HCS trở thành nhà cung ứng vật liệu công nghiệp công nghệ cao, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, thông qua việc phát triển các ứng dụng vonfram mới có ý nghĩa quan trọng cho các phát kiến của tương lai . 

Về kế hoạch sử dụng khoản đầu tư, Nyobolt dự kiến xây dựng các cơ sở sản xuất anode và mở rộng các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D).

Duy Anh