|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mạng xã hội của ông Trump bị hack dù chưa chính thức ra mắt

09:48 | 22/10/2021
Chia sẻ
Hiện TRUTH Social của ông Donald Trump mới có bản dùng thử cho một số người nhất định, nhưng nhiều cá nhân khác đã có thể đăng ký tài khoản thông qua một URL xuất hiện trên internet.

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã chia sẻ về sự ra mắt của nền tảng mạng xã hội riêng mang tên TRUTH Social. Tuy nhiên, theo Newsweek, nền tảng truyền thông mạng xã hội mới này đã bị các tin tặc tấn công chỉ vài giờ sau khi ra mắt.

Ngày 20/10, tỷ phú Donald Trump thông báo sẽ ra mắt một công ty truyền thông mới có tên Trump Media & Technology Group và ứng dụng mạng xã hội"TRUTH Social". Ứng dụng này sẽ được phát hành cho một số người dùng thử trong tháng 11, hướng đến mục tiêu ra mắt toàn công chúng trong năm 2022, theo một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, người dùng hiện tại đã có thể đăng ký để tạo tài khoản trên TRUTH thông qua một liên kết công khai, theo Drew Harwell, một phóng viên công nghệ của tờ The Washington Post.

"Tôi vừa đăng ký một tài khoản có tên 'mikepence'. Trang web chưa ra mắt chính thức nhưng đã có lỗ hổng. Tài khoản của tôi đã bị khóa sau đó", anh chia sẻ trên Twitter.

Trong một tweet khác, Harwell cho biết có vẻ như tài khoản có tên "donaldjtrump" trên TRUTH Social đã bị tấn công. Một ảnh chụp màn hình được Harwell chia sẻ cho thấy bài đăng ghim trên tài khoản này là hình một con heo đang phóng uế. Tuy nhiên, chưa rõ tài khoản đó có phải là tài khoản chính thức của ông Donald Trump hay không.

Mạng xã hội của ông Donald Trump đã bị hack dù chưa chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Bức hình ô uế của một tài khoản mang tên ông Trump trên TRUTH Social. (Ảnh: Newsweek).

Trong khi đó, Mikael Thalen, một phóng viên của The Daily Dot, đã đăng tải trên Twitter rằng có thể tạo tài khoản theo cách tương tự. Anh đã đăng ký một tài khoản mang tên @donaldtrump, nhưng sau đó đã bị xóa.

"Tôi có thể tự tạo tài khoản mang tên @Donald Trump trên TRUTH Social, trang mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump. Mặc dù trang web chưa ra mắt chính thức, một URL đã được phát hiện, cho phép người dùng có thể đăng ký", Thalen chia sẻ.

"Đây dường như là bản beta dành cho các thiết bị di động của nền tảng mạng xã hội TRUTH Social, đã được được vào chế độ ngoại tuyến. Tôi đã chụp lại màn hình quản lý trước khi tài khoản bị xóa", anh nói thêm.

Trong một tuyên bố, tỷ phú Donald Trump cho biết mục tiêu khi thành lập công ty Trump Media & Technology Group cũng như ra mắt ứng dụng "TRUTH Social" là tạo ra đối thủ với những gã khổng lồ trong ngành công nghệ, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Google,… những người đã cấm ông Trump hoạt động trên mạng xã hội.

"Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại quyền lực của Big Tech (những gã khổng lồ trong ngành công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện rất nhiều trên Twitter, vậy mà một cựu Tổng thống Mỹ được nhiều người yêu thích lại bị cấm sử dụng mạng xã hội. Điều này là không thể chấp nhận được", ông Donald Trump cho biết.

Đồng thời, vị tỷ phú này từng nói về việc ra mắt trang mạng xã hội của riêng mình kể từ khi ông bị cấm sử dụng Twitter, trước đây từng được ví như "một chiếc loa cỡ lớn", vì nguy cơ kích động bạo lực. Ông cũng đã bị cấm vô thời hạn trên nhiều trang web và ứng dụng khác như Facebook, Instagram và YouTube.

Tháng 5, cựu Tổng thống Mỹ đã tiết lộ về một phần mới trên trang web hiện có của mình có tên "From the Desk of Donald J. Trump", tạm dịch "Từ bàn làm việc của Donald Trump". Dù vậy, blog này đã sớm bị ngó lơ sau khi các báo cáo chỉ ra rằng lượt tương tác trên blog này sụt giảm theo thời gian.

Quốc Anh

Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, nhiều công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục năm 2023
Thận trọng là từ để miêu tả cho kế hoạch kinh doanh năm 2023 của hầu hết các công ty trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp kỳ vọng bức tranh sẽ tươi sáng hơn, thậm chí đề ra mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục.