|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

MacBook Air có thể 'bay màu' từ năm 2022

07:14 | 25/11/2021
Chia sẻ
Lập trình viên "Dylandkt" đã tiết lộ rằng Apple có thể khai tử MacBook Air vào năm 2022 khi quay trở lại với dòng MacBook mà họ từng bán trong hai giai đoạn trước đây.

Theo trang tin chuyên về Apple, MacRumors, gã khổng lồ trong làng công nghệ đến từ Mỹ này được cho là sẽ lên kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook Air mới, có thiết kế mỏng hơn, không nhọn như trước, được trang bị chip "M2", màn hình LED mini viền trắng chứa dải khuyết, cổng sạc nam châm MagSafe, webcam 1080p và nhiều màu sắc khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Dự kiến, mẫu MacBook mới này sẽ được phát hành vào năm sau.

Trong khi nhiều báo cáo chỉ ra rằng chiếc máy mới này sẽ là sự kế thừa của ‌MacBook Air‌ năm 2020 với chip M1, một tin đồn gần đây từ được rò rỉ từ lập trình viên có tiếng "Dylandkt" (Dylan) đã khiến nhiều người bất ngờ. 

Trên trang Twitter cá nhân, lập trình viên này chia sẻ mẫu laptop mỏng nhẹ của gã khổng lồ trong ngành công nghệ được phát hành vào năm sau sẽ có tên đơn giản là MacBook thay vì MacBook Air.  

MacBook Air có thể 'bay màu' từ năm 2022 - Ảnh 1.

Apple có thể khai tử MacBook Air từ năm sau. (Ảnh: Apple).

Đây không phải lần đầu tiên Apple cung cấp cái tên "MacBook". Công ty từng bán các đời MacBook trong hai giai đoạn, từ năm 2016 đến năm 2012 và từ năm 2015 đến năm 2019, thuộc phân khúc cao cấp hơn là MacBook Pro. 

Chiếc MacBook cuối cùng được Apple bán ra thị trường có thiết kế mỏng nhẹ, màn hình 12 inch, hiệu năng thấp và cổng USB-C. Nếu tin đồn từ lập trình viên Dylan là đúng, thế hệ MacBook của Apple sẽ quay trở lại từ năm 2022 sau ba năm biến mất khỏi thị trường.

Thực tế, tin đồn này không phải vô căn cứ. Apple được cho sẽ có một cuộc đại tu lớn với dòng laptop mới. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để họ đơn giản hóa cách đặt tên cho sản phẩm.

Hiện tại, với dòng iPhone 13, Apple đang bán các phiên bản thường và phiên bản Pro trên thị trường. Trong tương lai, dự kiến sẽ xuất hiện phiên bản iMac Pro để bán cùng dòng sản phẩm iMac đang có sẵn. Vì vậy, có lẽ Apple sẽ chỉ bán hai dòng sản phẩm "MacBook" và "MacBook Pro" để thể hiện sự phân biệt rõ ràng, đơn giản giữa hai dòng sản phẩm.

Cũng theo lập trình viên Dylan, ngoài sản phẩm mới "Macbook", hiện vẫn chưa rõ gã khổng lồ trong ngành công nghệ có tiếp tục giữ MacBook Air với chip M1 như một sản phẩm giá rẻ hơn hay không.

Quốc Anh

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.