|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Luckin Coffee sắp gạch tên chủ tịch Zhengyao Lu khỏi hội đồng quản trị

15:25 | 27/06/2020
Chia sẻ
Những rắc rối tại Luckin Coffee vẫn chưa đến hồi kết sau khi chủ tịch Charles Zhengyao Lu có nguy cơ mất ghế trong HĐQT công ty.

Theo CNBC, hội đồng quản trị Luckin Coffee đang gây sức ép buộc Chủ tịch Charles Zhengyao Lu rời khỏi HĐQT sau một cuộc điều tra nội bộ về vụ bê bối tài chính. Một cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 2/7 tới để thông qua đề xuất trên, công ty tuyên bố.

Đề xuất này được đưa ra bởi đa số các thành viên hội đồng quản trị và dựa trên những phát hiện và khuyến nghị của một ủy ban đặc biệt. 

Tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng cà phê này cho biết khuyến nghị được đưa ra dựa trên những bằng chứng thu thập được thông qua một cuộc điều tra nội bộ thông và sự hợp tác của ông Lu trong thời gian qua.

Luckin Coffee sắp gạch tên chủ tịch Zhengyao Lu khỏi hội đồng quản trị - Ảnh 1.

Zhengyao Lu có nguy cơ bị loại ra khỏi Hội đồng quản trị công ty. Ảnh: CNBC

Trước ông Lu, Luckin Coffee đã mạnh tay sa thải giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO) sau khi vướng vào bê bối.

Một cuộc điều tra nội bộ trước đó vào tháng 5 khẳng định việc công ty gian lận sổ sách làm tăng khống doanh thu hơn 300 triệu USD trong báo cáo tài chính năm 2019.

Những rắc rối vừa qua khiến Luckin Coffee buộc phải hủy niêm yết trên sàn Nasdaq. Kể từ khi vướng vào rắc rối tới trước khi bị hủy niêm yết, giá cổ phiếu công ty liên tục sụt giảm và hiện đang được giao dịch ở mức giá 1,36 USD.

Tiểu Phượng

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.