|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Long An xuất hiện căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng

14:22 | 08/10/2021
Chia sẻ
Tình hình dịch kéo dài trong quý III khiến thị trường BĐS khu vực miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề. Riêng ở Long An, DKRA ghi nhận có một dự án có giá bán căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng.
Long An xuất hiện căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc Long An. (Ảnh minh họa: Báo Tài nguyên và Môi trường).

Trong quý III, dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở TP HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. Trong bối cảnh các địa phương áp dụng  biện pháp siết chặt giãn cách xã hội, thị trường bất động sản (BĐS) chịu ảnh hưởng nặng nề, giảm về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc.

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, nhiều đơn vị đã linh hoạt áp dụng hình thức bán hàng online. Dù kết quả chưa đạt kỳ vọng như cách bán hàng truyền thống nhưng cũng góp phần thay đổi xu hướng bán hàng, giữ cho thị trường vẫn hoạt động và không rơi vào trạng thái trầm lắng. 

Bên cạnh đó, thị trường cũng xuất hiện các mô hình đầu tư mới trên nền tảng công nghệ thu hút thêm số lượng lớn nhà đầu tư vốn nhỏ lẻ tham gia, qua đó góp phần tạo thanh khoản cho cả thị trường chung.

Long An xuất hiện căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

(Nguồn: DKRA).

Đối với phân khúc chung cư, toàn TP HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, nguồn cung giảm 12% và lượng tiêu thụ giảm 16%. 

TP HCM và Bình Dương tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, chiếm 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý. Riêng thị trường Long An ra mắt căn hộ mức giá khoảng 1 tỷ đồng/căn, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

Theo khảo sát của DKRA, mức giá sơ cấp ở các dự án không có nhiều biến động so với quý trước. Song hầu hết các chủ đầu tư đều ban hành các chính sách chiết khấu bán hàng mùa dịch, lịch thanh toán giãn cách nhằm kích cầu thị trường sơ cấp.  

Dự báo thị trường căn hộ trong thời gian tới, DKRA cho rằng nguồn cung có thể sẽ tăng nhẹ, tập trung chủ yếu ở thị trường TP HCM và Bình Dương. Phân khúc căn hộ hạng A và B vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới và căn hộ hạng C tiếp tục vắng bóng trên thị trường. 

Ngọc Anh