Ngân hàng cho biết số vốn thu được sẽ được dùng bổ sung nguồn vốn cho hoạt động cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp, cá nhân phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong năm 2026 - 2027.
NCB vừa công bố danh sách ứng viên cho Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2025–2030, trong đó HĐQT có 8 ứng viên và Ban kiểm soát có 6 ứng viên, gồm các thành viên đương nhiệm và một số nhân sự mới được đề cử bổ sung.
Ngân hàng này thông báo ngày 24/12 sẽ tổ chức đại hội bất thường năm 2025, dự kiến thông qua số lượng và cơ cấu thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2025-2030 với 7 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập.
NCB vừa thông qua danh sách 17 nhà đầu tư cá nhân sẽ rót vốn vào ngân hàng trong đợt phát hành riêng lẻ 750 triệu cổ phiếu với tổng số tiền huy động tối đa lên tới 7.500 tỷ đồng. Sau phát hành, vốn điều lệ ngân hàng dự kiến tăng lên 19.280 tỷ đồng.
Năm 2025, NCB đặt mục tiêu tăng trưởng cho vay 30%, dự kiến đạt 92.528 tỷ đồng; kế hoạch lợi nhuận trước phương án cơ cấu lại đạt 59 tỷ đồng, đồng thời ngân hàng sẽ tập trung vào sản phẩm cho vay nhà dự án của các chủ đầu tư lớn/uy tín.
Việc chào bán sẽ được thực hiện ngay khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, dự kiến trong quý II hoặc quý III. Ngân hàng kỳ vọng sẽ hoàn thành việc phát hành cổ phiếu vào quý IV.
Mặc dù tăng đột biến từ hoạt động kinh doanh khác nhưng do phải trích khá nhiều cho chi phí dự phòng và tái cấu trúc ngân hàng nên lợi nhuận của Ngân hàng Quốc Dân chỉ còn 2,2 tỷ đồng trong quý II. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của NCB đạt 15,6 tỷ đồng bằng 42% kế hoạch năm.
Theo cập nhật ngày 1/2, thị trường ghi nhận một số công ty tăng trưởng đột biến như Kido, Biwase, SCG, Camimex, C32, ; trong khi Phước Hòa, Viconship, Vinasun, Đất Xanh Services lao dốc; các đơn vị lỗ gọi tên Nam Kim, Vinaconex ICT, Hapaco.