|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Loạt hãng ô tô từ Honda, Toyota, Ferrari thông báo triệu hồi xe do lỗi trong tháng 5

09:58 | 06/05/2021
Chia sẻ
Các hãng ô tô đã phải tuyên bố triệu hồi tới chục nghìn chiếc xe tại Việt Nam do các lỗi khác nhau.
Loạt hãng ô tô từ Honda, Toyota, Ferrari thông báo triệu hồi xe do lỗi trong tháng 5 - Ảnh 1.

Honda City nằm trong số gần 30.000 ô tô cần triệu hồi. (Ảnh: Honda Việt Nam).

Từ đầu tháng 5 tới nay, các hãng xe từ Honda, Toyota tới siêu xe Ferrari lần lượt thông báo tới người tiêu dùng về việc triệu hồi xe do lỗi.

Cụ thể, Honda Việt Nam thông báo triệu hồi hơn 27.000 chiếc ô tô các loại, bao gồm Honda City, Jazz, HR-V, Accord...

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 5/5 nhằm khắc phục lỗi bơm nhiên liệu có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Do bơm bị lỗi nên trong quá trình sử dụng có thể khiến động cơ không thể khởi động hoặc chết máy, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người ngồi trên xe hoặc ảnh hưởng đến độ bền động cơ.

Dù chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi kể trên nhưng Honda Việt Nam vẫn khuyến cáo khách hàng đưa xe tới đại lý phân phối chính hãng để được thay thế bơm nhiên liệu mới có mật độ vật liệu nằm trong tiêu chuẩn an toàn. Hãng đã liên hệ với các chủ xe trong diện bị ảnh hưởng.

Honda Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu cho những xe nhập khẩu từ các đơn vị không chính hãng nếu khách hàng có yêu cầu.

Trước đó, Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 3.280 xe Avanza và Rush để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu kể từ ngày 4/5. Những xe này được sản xuất giai đoạn 17/7/2018 - 28/6/2019 và phân phối tại dưới hình thức xe nhập khẩu. Mỗi xe cần từ 1,8 đến 2,2 giờ để khắc phục.

Xe lỗi bơm nhiên liệu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và có thể nhận diện lỗi này thông qua hệ thống cảnh báo trên bảng táp lô. Trong quá trình sử dụng, xe có hiện tượng rung, giật, khó khởi động hoặc chết máy đột ngột khi vận hành, làm gia tăng nguy hiểm cho người sử dụng.

Loạt hãng ô tô từ Honda, Toyota, Ferrari thông báo triệu hồi xe do lỗi trong tháng 5 - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 458 Speciale phiên bản chống đạn. (Ảnh: AddArmor).

Hãng Ferrari cũng vướng lỗi túi khí Takata và xác nhận có 24 chiếc siêu xe tại thị trường Việt Nam cần được khắc phục.

Những dòng xe thuộc diện triệu hồi có Ferrari 458 Speciale, 488 GTB, F12 Berlinetta, 488 Spider và California T. Đây là những mẫu xe được sản xuất tại một nhà máy ở Italy trong thời gian từ 3/2014 - 7/2016.

Chương trình triệu hồi của Ferrari sẽ diễn ra từ 7/5/2021 đến 7/5/2022 tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Vina ASC Automotive - nhà phân phối xe Ferrari tại Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế túi khí khoảng 1,35 - 2,85 giờ.

Tường Vy

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.