Thời sự

Lo sợ dịch virus corona, nhiều du khách hủy chuyến du lịch Hàn Quốc

19:23 | 24/02/2020

Chia sẻ

Dịch bệnh virus corona đang lan nhanh ở Hàn Quốc. Điều này khiến cho nhiều du khách cảm thấy lo lắng, chấp nhận chịu lỗ, hủy kế hoạch du lịch đến đây trong thời gian tới.

Với tổng cộng 763 ca dương tính với virus corona tính đến sáng 24/2, Hàn Quốc đã trở thành nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất ngoài Trung Quốc. Hai ổ dịch lớn nhất ở Hàn Quốc là thành phố Daegu, nơi có nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa, và bệnh viện ở Cheongdo. 

Trong thời điểm số ca nhiễm và tử vong gia tăng nhanh chóng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cấp độ cao nhất trong thang 4 cấp, lần đầu tiên trong hơn một thập kỉ. 

Lo sợ dịch virus corona bùng phát, nhiều du khách hủy chuyến du lịch Hàn Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh: AFP)

Trên một hội nhóm du lịch tự túc Hàn Quốc, nhiều du khách Việt đang cảm thấy lo lắng và quyết định hủy chuyến du lịch đến đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Phạm Ngọc Tường Vân (TP HCM) cho biết, mặc dù đã mua vé máy bay đến Hàn Quốc vào ngày 11/4 nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên đã quyết định đổi vé đi sang tháng 11. Đồng thời, Tường Vân cũng hủy tất cả các khách sạn đã đặt phòng tại Busan và Seoul. 

"Với tình hình hiện tại, hủy chuyến đi là quyết định đúng đắn cho tất cả. Gia đình mình cũng rất lo lắng. Mình không muốn mọi người lo hay đi chơi trong tình trạng thấp thỏm. Mình mất 2 triệu đồng để đổi vé máy bay", Tường Vân chia sẻ.

Cũng đồng quan điểm, một tài khoản cá nhân tên Nguyễn Ngọc cho biết, đáng lẽ tối 23/2 đã có chuyến bay đến Hàn Quốc và cũng đã chuẩn bị đổi tiền nhưng do tình hình dịch bệnh nên đã quyết định hủy vé.

Nguyễn Ngọc chia sẻ thêm, đây là một quyết định sáng suốt, dù rất tiếc nhưng suy nghĩ lại thì nếu đi cũng sẽ không mấy vui vẻ. Đi chơi mà luôn trong tâm trạng lo sợ lây bệnh thì cũng không thoải mái.

Lo sợ dịch virus corona bùng phát, nhiều du khách hủy chuyến du lịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

(Ảnh: AFP)

Nắm bắt thường xuyên tình hình dịch bệnh, Thu Hường (Hà Nội) chia sẻ: "Mình đã huỷ vé máy bay đi Hàn Quốc từ mùng 3 Tết Âm Lịch, lúc dịch mới chỉ vừa bùng phát. Mình có visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một lần nên cũng tiếc lắm nhưng không dám chủ quan vì mình cũng dễ ho và cúm. Visa có thể xin lại được nhưng sức khoẻ vẫn là trên hết".

Trao đổi với Vnexpress, đại diện công ty du lịch Hana Tour, đơn vị chuyên phục vụ thị trường khách Hàn Quốc, cũng cho biết, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam và từ Việt Nam sang Hàn Quốc của công ty giảm mạnh. Trong tháng 2, công ty không có tour mới nào.

Do tình hình dịch viêm phổi virus corona tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch theo khuyến cáo của giới chức Hàn Quốc.

Mai Anh