|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lộ diện đại gia nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

08:08 | 26/01/2017
Chia sẻ
Các nhà “tiên tri tài sản” đã đưa ra “lời sấm truyền” đại gia nghìn tỷ USD đầu tiên của thế giới sẽ xuất hiện trong 25 năm tới.
lo dien dai gia nghin ty usd dau tien tren the gioi

Theo "lời sấm truyền", nếu không ra sức giảm giàu, Bill Gates sẽ trở thành đại gia nghìn tỷ USD đầu tiên của thế giới sau 25 năm sau.

Vị trí nghìn tỷ phú USD đầu tiên của thế giới được dự đoán sẽ thuộc về nhân vật không ai khác ngoài nhà đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates vào năm ông 86 tuổi.

Theo báo cáo mới được tổ chức Oxfam công bố, hiện nay 8 tỷ phú của hành tinh sở hữu lượng tài sản bằng 3,6 tỷ người gộp lại, đúng bằng một nửa người nghèo nhất của dân số thế giới. Dựa vào tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh chóng của giới giàu có, thế giới có thể chứng kiến nghìn tỷ phú đầu tiên sau 25 năm.

Theo các nhà nghiên cứu của Oxfam, tốc độ tăng tài sản của Bill Gates hiện nay là 11%/năm từ năm 2009. Nếu các khoản đầu tư của Bill Gates tiếp tục sinh lời, tỷ phú 61 tuổi có thể thật sự trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới.

Theo Oxfam, khi rời Microsoft năm 2006, tổng giá trị tài sản của Bill Gates là 50 tỷ USD. Trước năm 2016, tài sản của ông tăng lên 75 tỷ USD bất chấp những nỗ lực miệt mài trao tặng từ thiện qua quỹ cá nhân của ông. Theo Forbes, hiện nay tổng giá trị tài sản của Bill Gates là trên 84 tỷ USD.

Ngoài công việc từ thiện thực hiện thông qua quỹ cá nhân, Bill Gates còn là một trong những nhà sáng lập của tổ chức Cam kết Trao đi tập hợp một số cá nhân giàu nhất trên thế giới với cam kết trao đi hơn nửa tài sản của họ.

Theo Oxfam đánh giá, “trong một môi trường như vậy, nếu bạn vốn đã giàu, bạn phải cố gắng hơn nữa để không tiếp tục quá giàu thêm”.

Vũ Anh

Khi nào chứng khoán Việt Nam vào chu kỳ ‘uptrend’: Góc nhìn từ ẩn số lãi suất và trái phiếu doanh nghiệp
Thị trường chứng khoán Việt Nam sắp khép lại quý đầu tiên của năm 2023. Đến hẹn lại lên, ông Petri Deryng - nhà quản lý quỹ ngoại Pyn Elite Fund vừa có báo cáo đánh giá về thị trường và giải đáp câu hỏi phần đông nhà đầu tư quan tâm “khi nào chứng khoán Việt Nam tăng tốc?”.