|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Licogi 14 (L14) dự kiến có lãi năm nay, cân nhắc đầu tư vào thị trường chứng khoán nếu có cơ hội

20:55 | 15/12/2022
Chia sẻ
Licogi 14 cho biết đã khắc phục rủi ro phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính từ quý II, III. Sau khi hoàn nhập giá trị đầu tư dự kiến mang lại lợi nhuận trên báo cáo tài chính năm 2022.

CTCP Licogi 14 (Mã: L14) vừa công bố Nghị quyết của HĐQT về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Biên bản họp HĐQT ngày 13/12 cho biết, các thành viên HĐQT đã xem xét đánh giá, phân tích kỹ thực tế khách quan, chủ quan, những thuận lợi, khó khăn về thị trường vốn tín dụng, lãi suất, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán và đặc biệt là thị trường bất động sản trong đó có các dự án đầu tư kinh doanh của công ty.

Qua đó, HĐQT giao Ban Tổng giám đốc chỉ đạo các phòng ban điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 cho phù hợp với thực tiễn.

Năm 2022, Licogi 14 đặt kế hoạch doanh thu là 569 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 254 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đạt 129 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 52% song lỗ sau thuế gần 16 tỷ đồng, cùng kỳ năm ngoái lãi ròng 39 tỷ. Như vậy, doanh nghiệp mới đạt chưa tới 23% chỉ tiêu doanh thu và còn cách xa mục tiêu có lãi.

Đối với dự án đầu tư, công ty tiếp tục triển khai đầu tư theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Đồng thời, tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Nam Minh Phương, có mặt bằng để khởi công xây dựng dự án theo tiến độ đã đề ra. Các công trình thi công xây lắp thì bám sát hoàn thiện các công việc nghiệm thu thanh toán, hồ sơ bù giá để thanh toán trong năm 2022.

Doanh nghiệp cũng thông tin trong tháng 12 đã khắc phục rủi ro phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính từ quý II, III. Sau khi hoàn nhập giá trị đầu tư đã mang lại lợi nhuận trên báo cáo tài chính năm 2022 và có nguồn dự kiến chia cổ tức cho cổ đông.

Ngoài ra, HĐQT đã thống nhất nếu thị trường chứng khoán có thời điểm, thời cơ tốt có thể cân nhắc dùng một phần vốn hợp lý để đầu tư ngắn hạn.

Tại ngày 30/9, doanh nghiệp ghi nhận 105 tỷ đồng nằm ở chứng khoán kinh doanh, tương đương thời điểm cuối quý II và đã phải trích lập dự phòng giảm giá gần 69 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý II, doanh nghiệp nắm giữ hai cổ phiếu CEO và DIG với giá gốc lần lượt là 86 tỷ và gần 19 tỷ đồng.

 Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý II của Licogi 14.

Về vấn đề nhân sự, HĐQT đã thông qua việc miễn nhiệm ông Hà Văn Lợi, Kế toán trưởng từ đầu năm 2023 do nghỉ theo chế độ hưu trí. Đồng thời, HĐQT bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Nga giữ chức Kế toán trưởng, Phó phòng phụ trách phòng Tài chính Kế toán tù đầu năm tới.

Chốt phiên 15/12, cổ phiếu L14 dừng ở mốc 57.100 đồng/cp, mất tới 87% giá trị so với mức đỉnh lịch sử hồi giữa tháng 1.

Diễn biến giá cổ phiếu L14 từ đầu năm tới nay. (Nguồn: TradingView). 

Lâm Anh