Thời sự

LG Electronics dự kiến xây trung tâm R&D tại Đà Nẵng

22:51 | 16/10/2020

Chia sẻ

Đại diện Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park - DITP), cho biết mới đây đã tiếp đoàn lãnh đạo LG Electronics đến khảo sát về việc dự kiến sẽ thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TP Đà Nẵng.
LG Electronics đến Khu CNTT tập trung Đà Nẵng khảo sát, dự kiến thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển - Ảnh 1.

LG Electronics đến Khu CNTT tập trung Đà Nẵng khảo sát. (Ảnh: DITP).

Thông tin từ website CTCP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park, DITP), đại diện LG Electronics Việt Nam đã đến thăm Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng để khảo sát thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D).

Theo đại diện DITP, "đây là tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của Đà Nẵng trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt về mảng CNTT, góp phần tạo nên ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố".

Trước đó vào ngày 6/10, LG Electronics Việt Nam đã kí biên bản ghi nhớ (MOU) với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố Đà Nẵng để thành lập văn phòng R&D trong lĩnh vực điện tử.

Tại thời điểm này, phía LG Electronics Việt Nam cho biết trong chiến lược phát triển tại Việt Nam, tập đoàn xác định Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ thông tin của tập đoàn.

Về DITP, khu công nghệ này Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 27/QĐ-TTg thành lập DITP giai đoạn 1 vào ngày 6/1/2020.

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 131 ha, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do CTCP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng (thuộc Trungnam Group) làm chủ đầu tư.

DITP cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 20 phút đi ô tô và kết nối các tuyến đường chính gồm: Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; đường Nguyễn Tất Thành nối dài; tuyến đường metro và tuyến xe bus trong tương lai (BRT); cảng quốc tế Liên Chiểu trong tương lai.

DITP được kì vọng sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á tại TP Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Mỹ.

LG Electronics đến Khu CNTT tập trung Đà Nẵng khảo sát, dự kiến thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển - Ảnh 2.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. (Ảnh: DITP).


Văn Luận