|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

LG đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển linh kiện xe hơi ở Đà Nẵng

21:22 | 09/12/2020
Chia sẻ
Ngày 9/12, Tập đoàn LG đã đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi (viết tắt Trung tâm phát triển LG VS) đặt ở tòa nhà DITP Tower.

Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm phát triển LG VS tại Việt Nam, cho biết vào tháng 3/2020, LG Việt Nam đã bắt đầu thảo luận về việc mở rộng qui mô, sau đó là các chuyến đi khảo sát đến một số địa phương.

Sự lựa chọn cuối cùng của LG là Đà Nẵng vì tầm nhìn và kế hoạch mà UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Trung Nam đã chia sẻ với LG.

LG đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển linh kiện xe hơi, tín hiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến vào Miền Trung - Ảnh 1.

Khai trương Trung tâm phát triển LG VS tại Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

"Một viễn cảnh rõ ràng là với Đà Nẵng, với Tập đoàn Trung Nam, LG có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng. Bên cạnh đó, còn có lí do quan trọng là sự có mặt của nhiều trường Đại học đang đào tạo những kĩ sư IT có năng lực, thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao", ông Jung Seung Min nói.

LG đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển linh kiện xe hơi, tín hiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến vào Miền Trung - Ảnh 2.

Trung tâm nghiên cứu LG VS đặt tại tòa nhà DITP Tower. (Ảnh: CTV).

Ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chia sẻ, mặc dù nền kinh tế năm nay gặp khó khăn vì COVID-19 nhưng LG vẫn khai trương được Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng nên ông rất vui mừng.

Việc khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và thành lập Trung tâm phát triển của LG cùng tại Đà Nẵng trong năm 2020 sẽ là tín hiệu cho việc các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào Miền Trung Việt Nam.

"Trong tình hình mọi thứ đều không thuận lợi do COVID-19, chúng ta vẫn có thể thấy được các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có sự quan tâm lớn đến việc tiến vào khu vực miền Trung, thông qua các hội nghị như sự kiện "Smart City Roadshow" được tổ chức vào tuần trước cũng tại Đà Nẵng.

Việc khai trương Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của doanh nghiệp điện tử Global LG lần này chính là cơ hội để mở rộng hơn nữa chân trời hợp tác trong lĩnh vực R&D và ICT giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc", Tổng lãnh sự Ahn Min Sik nhấn mạnh.

LG đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển linh kiện xe hơi, tín hiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến vào Miền Trung - Ảnh 3.

Theo ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, việc thành lập Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của LG sẽ là tín hiệu cho việc các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào Miền Trung – Việt Nam. (Ảnh: Văn Luận).

Cũng có mặt tại buổi lễ đưa vào hoạt động Trung tâm nghiên cứu LG VS, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định, đây tín hiệu đáng mừng cho thành phố trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm nâng cao vị thế, nguồn nhân lực, thu hút thêm các dự án tầm cỡ của khu vực và thế giới.

Ông Minh hi vọng với cam kết nỗ lực hợp tác từ hai phía, Đà Nẵng sẽ chứng kiến nhiều lễ kí kết và khai trương các trung tâm R&D khác, UBND thành phố cam kết tạo sẽ điều kiện hết sức cho doanh nghiệp hoạt động.

Trước đó, ngày 30/10, CTCP Trungnam Land đã kí kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng hai tầng toà nhà DITP Tower (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho LG Electronics Việt Nam để thành lập dự án Trung tâm phát triển LG VS.

Vào ngày 6/10, LG Electronics Việt Nam cũng đã kí biên bản ghi nhớ (MOU) với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng để thành lập văn phòng R&D trong lĩnh vực điện tử.

Tại thời điểm này, phía LG Electronics Việt Nam cho biết trong chiến lược phát triển tại Việt Nam, tập đoàn xác định Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm R&D của tập đoàn.

Văn Luận

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: Tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại.