Doanh nghiệp

LDG Group sẽ hợp tác kinh doanh tại dự án hơn 8.000 tỉ đồng đang chờ kết quả thanh tra tại Bán đảo Sơn Trà

11:02 | 14/10/2019

Chia sẻ

Ngày 11/10/2019, Hội đồng Quản trị (HĐQT) LDG group đã thông qua chủ trương cho người đại diện vốn và/hoặc thành viên HĐQT đề cử tại CTCP Hải Duy biểu quyết thông qua việc hợp tác kinh doanh dự án Khu du lịch biển Bãi Bụt tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Vào tháng 9/2019, LDG Group đã thông qua việc nhận chuyển nhượng gần 10 triệu cp tại CTCP Hải Duy, nhằm chủ động trong công tác quản lí và thuận lợi điều hành dự án Khu du lịch Bãi Bụt.

LDG Group sở hữu 99,9% vốn tại Hải Duy sau khi hoàn tất chuyển nhượng.

Tổng vốn đầu tư Dự án dự kiến là 350 triệu USD, tương đương 8.141 tỉ đồng. Đây là Dự án mà phía LDG group kì vọng sẽ mang về doanh thu hàng chục nghìn tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 1.000 tỉ đồng trong tương lai.

Hải Duy sẽ góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất của khu đất thực hiện Dự án, bao gồm: Toàn bộ chi phí hoàn thành công tác đền bù giải phóng 100% mặt bằng; lợi thế quyền thuê, quản lí và sử dụng đất; toàn bộ các khoản nghĩa vụ tài chính với Nhà nước như tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế, phí, lệ phí và các chi phí khác (nếu có) của toàn bộ khu đất.

LDG group cho biết giá trị quyền sử dụng đất của khu đất thực hiện Dự án được xác định không thấp hơn 2.230 tỉ đồng.

Phần còn lại, đơn vị hợp tác sẽ góp tiền mặt để chi trả toàn bộ giá trị tổng thầu xây dựng, bao gồm các chi phí để hoàn thành hạ tầng kĩ thuật và toàn bộ sản phẩm của Dự án, cùng các chi phí liên quan khác.

Phía Hải Duy chịu trách nhiệm góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất phù hợp với tiến độ thực hiện Dự án và sau khi hợp đồng hợp tác kinh doanh có hiệu lực.

Đơn vị hợp tác chịu trách nhiệm và chi phí để thực hiện xây dựng Dự án đúng tiến độ và thiết kế Dự án đã được phê duyệt. Đồng thời, đơn vị hợp tác chịu trách nhiệm và chi phí kinh doanh toàn bộ sản phẩm của Dự án.

Đối với vấn đề thủ tục pháp lí, Hải Duy và đơn vị hợp tác sẽ cùng phối hợp thực hiện.

Được biết, dự án Khu phức hợp Bãi Bụt Sơn Trà có qui mô 290.920 m2, tọa lạc tại đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là dự án do Hải Duy và CTCP Đầu tư và Dịch vụ TP HCM (Invesco) hợp tác đầu tư, với tổng vốn hơn 300 triệu USD và được khởi công vào năm 2004.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư không thể xắp xếp được tài chính khiến dự án không thể triển khai đúng kế hoạch. Hiện Khu du lịch Bãi Bụt cũng nằm trong danh sách 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà bị thanh tra toàn diện năm 2017.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết, sai phạm tại dự án Bãi Bụt sẽ được xem xét, xử lí tổng thể khi có Kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành các qui định của pháp luật về quản lí và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường đối với các dự án đầu tư xây dựng trên Bán đảo Sơn Trà theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại Văn bản số 2796/VPCP-NN ngày 13/9/2017 của Văn phòng Chính Phủ.

Cập nhật về kết quả thanh tra, Chứng khoán Bảo Việt cho biết đến nay kết luận thanh tra đất đai tại Đà Nẵng vẫn chưa được công bố dù vào cuối tháng 5, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cho biết sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Thừa Vân