|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lãnh đạo Meta dự báo nửa cuối năm đầy khó khăn, dự kiến cắt giảm ít nhất 30% kế hoạch tuyển dụng

21:15 | 01/07/2022
Chia sẻ
Trong một cuộc họp nội bộ mới nhất, các lãnh đạo của Meta đã đưa ra những dự báo khó khăn dành cho nửa cuối năm 2022.

Meta, công ty mẹ của Facebook mới đây đã đưa ra cảnh báo tới các nhân viên về dự báo ​​nửa cuối năm 2022 đầy khó khăn khi công ty tiếp tục đối mặt với những thách thức liên quan đến hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế suy yếu, theo CNBC.

Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox đã trình bày chi tiết tình trạng khó khăn về tài chính của công ty trong văn bản nội bộ. Cụ thể, ông Cox đã trình bày chi tiết những khó khăn các lĩnh vực chính mà gã khổng lồ truyền thông xã hội có kế hoạch đầu tư.

 Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox. (Ảnh: TechCrunch).

Theo đó, ông Cox nhắc lại những tuyên bố trước đây của CEO Mark Zuckerberg trong một cuộc họp với các nhà phân tích, trong đó nêu chi tiết về tác động tiêu cực đối với hoạt động kinh doanh của công ty do bản cập nhật quyền riêng tư mà Apple đã thực hiện cho iPhone vào năm ngoái.

Ở thời điểm đó, CEO Meta nói thêm rằng công ty đang ở trong "thời điểm khó khăn và những cơn gió thổi ngược rất khốc liệt", nhấn mạnh rằng những thách thức này chưa có dấu hiệu sớm biến mất.

Ông Cox viết: “Chúng tôi cần phải hoạt động hoàn hảo trong một môi trường tăng trưởng chậm hơn, nơi các team không nên mong đợi việc tuyển dụng thêm các kỹ sư và nguồn ngân sách mới. Chúng ta buộc phải hành động tàn nhẫn hơn, suy nghĩ kỹ về việc các chỉ số đo lường và hiểu rõ tác động. Các hoạt động đầu tư cũng cần mang lại hiệu quả cũng như tốc độ phát triển nội lực công ty. Các bộ phậ cần phải vận hành hiệu quả và tinh gọn hơn”.

Để bù đắp tác động từ chính sách quyền riêng tư của Apple, vốn hạn chế khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook đến các đối tượng cụ thể, ông Cox cho biết công ty đang nỗ lực kiếm tiền từ Instagram Reels, đối thủ cạnh tranh TikTok và cũng đầu tư vào AI để thúc đẩy các đề xuất nội dung giống như TikTok, điều mà Meta đã từng tuyên bố.

Meta cũng có kế hoạch đầu tư vào các tính năng giúp các nhà bán lẻ hiển thị quảng cáo cho khách hàng dễ dàng hơn trên hệ sinh thái ứng dụng mạng xã hội của họ, đồng thời để nhân viên giao tiếp với các doanh nghiệp thông qua tin nhắn.

Nói với CNBC, một phát ngôn viên của Meta cho biết: "Đây chỉ đơn thuần là một bản ghi nhớ chiến lược nội bộ nhằm xây dựng dựa trên những gì chúng tôi đã nói công khai trước đó về những thách thức chúng tôi phải đối mặt và cơ hội chúng tôi có".

Cũng trong ngày 30/6, Meta đã cắt giảm ít nhất 30% kế hoạch tuyển dụng kỹ sư trong năm nay, theo Reuters. CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng cảnh báo nhân viên phải chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc.

"Nếu phải đánh cược, tôi sẽ nói rằng đây có thể là một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến ​​trong lịch sử gần đây", CEO Mark Zuckerberg nói với các nhân sự trong một phiên hỏi đáp nhân viên hàng tuần.

Theo Mark Zuckerberg, Meta đã giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư vào năm 2022 xuống khoảng 6.000-7.000 người, giảm so với kế hoạch ban đầu là thuê khoảng 10.000 kỹ sư mới. Meta đã xác nhận việc tạm dừng tuyển dụng vào tháng trước, nhưng số liệu chính xác chưa được báo cáo trước đó.

Ngoài việc giảm tuyển dụng, CEO Meta cho biết công ty đã để lại một số vị trí nhất định để đáp ứng với sự tiêu hao và "tăng nhiệt" về quản lý hiệu suất để loại bỏ những nhân viên không thể đáp ứng các mục tiêu tích cực hơn. "Thực tế, có rất nhiều người không nên ngồi lại ở đây", CEO Meta nói.

Vượng Phát

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.