|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Lãnh đạo FPT đặt mục tiêu doanh thu mảng CNTT nước ngoài vượt tỷ USD năm 2023

08:14 | 04/11/2021
Chia sẻ
SSI Research tiết lộ ban lãnh đạo Tập đoàn FPT sẽ công bố một hợp đồng chuyển đổi số lớn với công ty bất động sản trong vài tuần tới và đây có thể là động lực tăng trưởng cho mảng dịch vụ CNTT trong nước.

SSI Research vừa có báo cáo cập nhật cuộc họp của CTCP FPT (Mã: FPT) vào ngày 2/11 vừa qua.

Theo SSI Research, mảng dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu là động lực tăng trưởng bền vững cho FPT. Trong đó, ban lãnh đạo đặt kế hoạch tăng trưởng kép về doanh thu năm 2021- 2023 mảng công nghệ thông tin (CNTT) nước ngoài là 25% với mục tiêu đạt mức 1 tỷ USD. 

9 tháng đầu năm, doanh thu dịch vụ CNTT tại thị trường nước ngoài đạt 10.415 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.732 tỷ đồng, lần lượt tăng 18,6% và 22,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

FPT cho biết đã ghi nhận những đơn hàng lớn trong ba quý đầu năm, trong đó có 16 dự án với quy mô trên 5 triệu USD/dự án, tăng 167% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại cuộc họp, doanh nghiệp đánh giá thị trường Nhật Bản hồi phục, trong khi thị trường Mỹ và Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục là động lực tăng trưởng. 

Doanh thu quý III tại thị trường Nhật Bản tăng 9% so với cùng kỳ - cao hơn nhiều so với tăng trưởng nửa đầu năm là 3%; và ban lãnh đạo kỳ vọng mức tăng trưởng thị trường Nhật Bản ở hai con số mức cao trong quý IV. 

Dựa trên tăng trưởng thị trường Mỹ là 49% và Châu Á - Thái Bình Dương là 22% cùng dịch vụ chuyển đổi số khoảng 59%, các chuyên gia phân tích cho rằng những động lực này sẽ hỗ trợ cho mảng dịch vụ CNTT nước ngoài với ước tính tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm nay là 20,8% và 23,9% so với năm ngoái.

Với mảng dịch vụ CNTT trong nướctập đoàn sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính: Bất động sản (động lực tăng trưởng chính), tài chính ngân hàng và sản xuất.

SSI Research dự phóng lợi nhuận trước thuế 2021 của dịch vụ CNTT trong nước là 469 tỷ đồng, tăng 75% và tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2022 ước tính là 33%, theo ban lãnh đạo

Về mảng giáo dục, phía tập đoàn cho biết tăng trưởng số lượng nhập học 10 tháng đầu năm tăng 50% so với cùng kỳ.

Ban lãnh đạo ước tính tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 2022 là 18%-20% so với cùng kỳ, nhờ mảng dịch vụ CNTT trong nước và nước ngoài. 

Lãnh đạo FPT đặt mục tiêu doanh thu mảng CNTT nước ngoài vượt tỷ USD năm 2023, sắp công bố một hợp đồng lớn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu FPT ba tháng qua. (Nguồn: TradingView).

Hoàng Kiều