Kinh doanh

Lần đầu tiên trong lịch sử có một giải đấu eSports dành riêng cho bộ môn Microsoft Excel

16:17 | 09/06/2021

Chia sẻ

Dân văn phòng sắp tha hồ "copy" những thủ thuật từ các cao thủ thi đấu Microsoft Excel.

Microsoft Excel - phần mềm bảng tính giúp xử lý các số liệu, rất thân thuộc với dân văn phòng mới đây bỗng bất ngờ xuất hiện như một bộ môn trong eSports (Thể thao điện tử). Giờ đây, ngoài Liên minh huyền thoại, DotA thì người ta còn có thể chứng kiến dân văn phòng tham gia thi đấu Excel.

Được biết, đây là lần đầu tiên Microsoft tổ chức giải đấu World Cup lập mô hình tài chính Microsoft Excel. Cuộc thi này sẽ được diễn ra vào ngày 8/6 với 8 quốc gia, nổi bật trong số đó là Ấn Độ, Mỹ và Vương quốc Anh.

Lần đầu tiên trong lịch sử có một giải đấu eSports dành riêng cho bộ môn Microsoft Excel - Ảnh 1.

Thông báo về giải đấu của Microsoft trên Twitter (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông báo từ Microsoft Excel, giải đấu này sẽ được livestream với sự góp mặt của 8 đại diện đến 8 quốc gia sẽ so tài với nhau. Tổ chức vào ngày 8/6, giải đấu được giới thiệu là cuộc chơi để người tham gia xây dựng những mô hình tài chính và dùng những tính năng của phần mềm Excel để giải các bài toán phức tạp. Sau khi giải đấu kết thúc, những thủ thuật từ người chơi sẽ được chia sẻ đến khán giả để họ có thể học hỏi. 

Lần đầu tiên trong lịch sử có một giải đấu eSports dành riêng cho bộ môn Microsoft Excel - Ảnh 2.

Những người chơi đại diện cho các nước tham dự (Ảnh: eSports UK).

Vậy mô hình tài chính là gì? Tờ Investopedia miêu tả như sau: "Quá trình tạo bản tóm tắt chi phí và thu nhập của công ty dưới dạng bảng tính có thể được sử dụng cho việc tính toán tác động của một sự kiện hoặc quyết định trong tương lai. 

Một mô hình tài chính có nhiều công dụng đối với các nhà điều hành công ty. Các nhà phân tích tài chính thường sử dụng nó để phân tích và dự đoán hiệu suất cổ phiếu của một công ty có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi các sự kiện trong tương lai hoặc các quyết định điều hành."

Trong giải đấu, người tham gia có 40 phút để giải bài toán mà ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh đó, họ cũng phải trả lời những câu hỏi về mô hình kinh tài chính mà họ đưa ra cho trường hợp kinh doanh được giải. Tờ eSports UK nhận định đây là một nước đi marketing ấn tượng từ hãng phần mềm Microsoft.

Thùy Trang