Hàng hóa

Lâm Đồng sắp có nhà máy chế biến rau quả công suất 50.000 tấn/năm

11:12 | 19/04/2021

Chia sẻ

Giai đoạn 1 từ nay đến quý I/2022 nhà máy chế biến rau quả sẽ đi vào hoạt động, với sản lượng dự kiến đạt 30.000 tấn thành phẩm/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào quý IV/2023, với sản lượng đạt 20.000 tấn thành phẩm/năm.

Mới đây, tại Khu Công nghiệp Lộc Sơn (TP Bảo Lộc), nhà máy chế biến rau quả B’Lao Food đã chính thức khởi công xây dựng, báo Lâm Đồng đưa tin.

Nhà máy có tổng diện tích tích hơn 1,5 ha, được xây dựng theo hình thức tổ hợp dây chuyền sản xuất với thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại để chế biến các sản phẩm bơ, sầu riêng, chanh dây; các dây chuyền đóng gói tươi sản phẩm rau sạch, cấp đông nguyên trái, cấp đông, dịch quả và dây chuyền cấp đông nhanh đáp ứng được những tiêu chuẩn của nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu…

Nhà máy chế biến B’Lao Food được triển khai thi công xây dựng trong 2 giai đoạn, với tổng sản lượng chế biến các loại rau, củ, quả thành phẩm đạt 50.000 tấn/năm. 

Trong đó, giai đoạn 1 từ nay đến quý I/2022 sẽ đi vào hoạt động, với sản lượng sản phẩm chế biến dự kiến đạt 30.000 tấn thành phẩm/năm; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào quý IV/2023, với sản lượng chế biến đạt 20.000 tấn thành phẩm/năm.

Khi đi vào hoạt động, hàng năm, nhà máy có thể tiêu thụ khoảng 150.000 tấn rau, củ, quả nguyên liệu. Qua đó, tạo đầu ra sản phẩm nông nghiệp bền vững cho người dân địa phương.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho rằng sau khi xây dựng hoàn thành đưa vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương. Trong đó, đặc biệt là nâng cao giá trị của các sản phẩm trái cây như sầu riêng, bơ và chanh dây.

Theo đó, tạo cơ sở, động lực để địa phương quy hoạch sản xuất nông nghiệp nói chung và sản phẩm trái cây nói riêng theo hướng chuyên canh hàng hóa phục vụ chế biến, xuất khẩu. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S yêu cầu các địa phương như Bảo Lộc, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Đạ Tẻh cùng phối hợp quy hoạch các vùng sản xuất nguồn nguyên liệu trái cây đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn để cung ứng cho nhà máy chế biến phục vụ xuất khẩu trong thời gian tới.

Như Huỳnh