|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 12/2022 được duy trì ổn định

16:27 | 01/12/2022
Chia sẻ
Theo khảo lãi, lãi suất ngân hàng Vietcombank ở thời điểm hiện tại không ghi nhận có điều chỉnh mới so với khảo sát hồi đầu tháng trước.

Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục được duy trì trong khoảng từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. Ngân hàng triển khai sản phẩm tiết kiệm với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng. So với tháng trước, lãi suất ngân hàng trong tháng 12 này không có gì thay đổi.

Tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cùng được ấn định ở mức 4,9%/năm. Còn tại kỳ hạn 3 tháng Vietcombank áp dụng lãi suất cao hơn là 5,4%/năm.

Khách hàng đăng ký gửi tiền tại hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng sẽ được nhận lãi suất giống nhau là 6%/năm. Còn đối với kỳ hạn gửi dài từ 12 tháng cho đến 60 tháng, lãi suất tiết kiệm cùng ghi nhận được là 7,4%/năm.

Đối với thời gian gửi siêu ngắn 1 tuần và 2 tuần, Vietcombank niêm yết lãi suất ở mức rất thấp là 0,2%/năm. Bên cạnh đó lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cũng chỉ được áp dụng là 0,1%/năm.

Biểu lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng với khách hàng cá nhân

Nguồn: Vietcombank.

Tương tự, lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng được duy trì không đổi trong phạm vi từ 4,6%/năm đến 6,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 -60 tháng.

Trong đó tiền gửi có thời hạn 1 tháng và 2 tháng cùng nhận lãi suất là 4,6%/năm, trong khi kỳ hạn 3 tháng có lãi suất cao hơn là 5,1%/năm. Vietcombank niêm yết lãi suất là 5,7%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng. Còn với thời gian gửi dài hơn từ 12 tháng trở lên thì lãi suất tiết kiệm ghi nhận được là 6,2%/năm.

Ngân hàng áp dụng lãi suất khá thấp là 0,2%/năm cho tiền không kỳ hạn của khách hàng doanh nghiệp.

Lãi suất tiền gửi áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp

Nguồn: Vietcombank.

Đối với tiền gửi trực tuyến, Vietcombank chỉ triển khai các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng với lãi suất từ 5,2%/năm đến 7,4%/năm. Theo khảo sát, mức lãi suất này cũng được giữ nguyên như cũ.

Khách hàng gửi tiết kiệm online tại kỳ hạn 1 - 9 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn 0,3 - 0,5 điểm so với hình thức gửi tại quầy. Còn với kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng thì lãi suất được triển khai tương tự tại quầy.

Biểu lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank

Nguồn: Vietcombank.

Ngọc Mai

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.