|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 8/2020: Cao nhất là 8%/năm

11:59 | 04/08/2020
Chia sẻ
Lãi suất ngân hàng Vietbank mới nhất trong tháng 8 này được ghi nhận được điều chỉnh giảm ở đa số các kì hạn. Tuy nhiên, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay vẫn được duy trì ở mức 8%/năm áp dụng cho khách hàng gửi Tiết kiệm truyền thống tại quầy từ 500 tỉ đồng trở lên và theo hình thức lĩnh lãi cuối kì.

Lãi suất ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) khảo sát vào 4/8 ghi nhận có sự điều chỉnh giảm tại đa số các kì hạn so với đầu tháng 7. Với hình thức tiết kiệm truyền thống lĩnh lãi cuối kì, lãi suất ngân hàng VietBank dao động trong khoảng từ 3,9% - 8%/năm với điều kiện gửi tiền tại các kì hạn từ 1 tháng - 36 tháng.

Cụ thể, khi gửi tiền tiết kiệm tại kì hạn 1 tháng, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất 3,9%/năm, giảm 0,35 điểm %. Các khoản tiền gửi có kì hạn từ 2 tháng đến 5 tháng được niêm yết cùng mức lãi suất là 4%/năm, tức đồng loạt giảm 0,25 điểm % mỗi kì hạn.

Lãi suất huy động từ kỳ hạn 6 tháng trở đi được VietBank ưu đãi ở mức cao hơn hẳn, với lãi suất kì hạn 6 tháng là 6,2%/năm, 7 tháng là 6,3%/năm và 8 tháng là 6,4%/năm. Tuy nhiên, các mức lãi suất này cũng đã được ngân hàng VietBank điều chỉnh giảm tới 0,5 điểm % cho mỗi kì hạn so với đầu tháng trước.

Ngoài ra, mức giảm 0,5 điểm % còn được áp dụng cho các khoản tiền gửi có kì hạn từ 9 tháng - 12 tháng. Theo đó, tiền gửi tại kì hạn 9 tháng và 10 tháng được VietBank qui định cùng lãi suất 6,5%/năm, kì hạn 11 và 12 tháng hưởng lãi suất 6,6%/năm.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm tại kì hạn 13 tháng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất hiện nay là 8%/năm với điều kiện gửi từ 500 tỉ đồng trở lên theo hình thức lĩnh lãi cuối kì.

Ngược lại với xu hướng giảm của các kì hạn khác, lãi suất ngân hàng VietBank tại kì hạn 15 và 18 được ấn định mức lãi suất là 7,4%/năm, tăng 0,1 điểm % so với đầu tháng 7. Còn các kì hạn 24 tháng và 36 tháng tiếp tục được duy trì lãi suất như tháng trước là 7,4%/năm.

Tại các kì hạn ngắn từ 1 tuần - 3 tuần, mức lãi suất dành cho các khoản tiền gửi cũng được duy trì và đồng áp dụng là 0,2%/năm.

Song song với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kì, VietBank cũng triển khai linh hoạt các hình thức lĩnh lãi khác phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi khách hàng như: lĩnh lãi hàng quý, lĩnh lãi hàng tháng, lãi trả trước....

Biểu lãi suất ngân hàng VietBank sản phẩm tiết kiệm thông thường tháng 8/2020

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 8/2020: Cao nhất là 8%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: VietBank

Bên cạnh sản phẩm tiết kiệm thông thường, VietBank cũng đang triển khai các sản phẩm tiền gửi khác như Tiết kiệm Đa tiện ích, Tiết kiệm Online, Tiết kiệm Trung niên An Lộc, Tiết kiệm Quyền Chọn, Tiết kiệm Chắp cánh tương lai.  

Trong đó, tại hình thức tiết kiệm Online, ngân hàng VietBank vẫn giữ nguyên khung lãi suất giống như biểu lãi suất đầu tháng 7. Do đó, lãi suất tiết kiệm dưới hình thức trực tuyến cao hơn hẳn so với khi gửi tiết kiệm thường tại quầy dao động từ 0,25 - 0,7 điểm % ở một số kì hạn.

Lãi suất tiết kiệm online lĩnh lãi cuối kì tại VietBank

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 8/2020: Cao nhất là 8%/năm - Ảnh 2.

Nguồn: VietBank

 

Quỳnh Hương

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.