|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 1/2023 tăng tại một số kỳ hạn

16:46 | 03/01/2023
Chia sẻ
Đầu năm mới, tốc độ tăng lãi suất tiền gửi ngân hàng VietBank đã dần chững lại. Theo khảo sát mới nhất, chỉ có một số kỳ hạn tiếp tục được điều chỉnh tăng lãi suất.

Khảo sát vào đầu tháng 1/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã triển khai biểu lãi suất tiền gửi mới cho khách hàng cá nhân trong đó có một vài thay đổi.

Phạm vi lãi suất tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ dao động từ 6%/năm đến 9,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng.

Trong đó lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 - 5 tháng được giữ ổn định ở mức 6%/năm, không đổi so với thời điểm đầu tháng 12/2022.

Ngân hàng điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm % lãi suất ngân hàng tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng, từ 9,1%/năm lên mức 9,3%/năm.

Ở kỳ hạn 12 tháng, VietBank tăng thêm 0,1 điểm % lãi suất từ 9,2%/năm lên mức 9,3%/năm trong tháng này. Còn tại kỳ hạn 13 tháng, các khoản tiết kiệm đến hạn được tái tục sẽ nhận lãi suất bằng với lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 9,3%/năm.

Tiếp đó với thời hạn gửi dài hơn từ 15 tháng đến 36 tháng, lãi suất ngân hàng VietBank cùng được ấn định là 9,3%/năm, tuy nhiên so với tháng trước mức lãi suất này không thay đổi.

Khách hàng tham gia gửi tiền ngân hàng trong thời hạn ngắn 1 tuần, 2 tuần và 3 tuần được áp dụng lãi suất lần lượt là 0,5%/năm, 0,8%/năm và 1%/năm.

Bên cạnh hình thức nhận lãi suất cuối kỳ, khách hàng cũng có các lựa chọn nhận lãi trước, nhận lãi theo quý và nhận lãi hàng tháng với lãi suất cạnh tranh.

Biểu lãi suất ngân hàng VietBank đối với tiền gửi tại quầy

Nguồn: VietBank.

Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng VietBank trong tháng này cũng được điều chỉnh tăng thêm 0,1 - 0,2 điểm % tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng. Phạm vi lãi suất tiền gửi online lĩnh lãi cuối kỳ ghi nhận được trong khoảng từ 6%/năm đến 9,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng.

Lãi suất kỳ hạn 6 - 11 tháng đồng loạt tăng thêm 0,2 điểm % lên mức 9,5%/năm. Trong khi ở kỳ hạn 12 tháng lãi suất ngân hàng tăng ít hơn ở mức 0,1 điểm %.

Đối với các kỳ hạn gửi khác, ngân hàng VietBank vẫn duy trì lãi suất không đổi so với hồi đầu tháng trước.

Biểu lãi suất tiết kiệm online ngân hàng Vietbank tháng 1/2023

Ngân hàng VietBank cũng đang triển khai một số sản phẩm huy động vốn khác như: Tiền gửi Quyền chọn, Tiết kiệm Đa tiện ích, Tiết kiệm Trung niên an lộc, Tiết kiệm Chắp cánh tương lai và Tiết kiệm Phát lộc.

Nguồn: VietBank.

 

Ngọc Mai

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8. Kết quả này cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.