|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Việt Á tháng 9/2022 tăng tại tất cả các kỳ hạn

14:47 | 07/09/2022
Chia sẻ
Ngân hàng Việt Á đã tiến hành điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm tại quầy dành cho khách hàng cá nhân, tuy nhiên lãi suất tiền gửi online vẫn được duy trì không đổi.

Khảo sát ngày 7/9 tại Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) ghi nhận có nhiều thay đổi trong biểu lãi suất tiết kiệm truyền thống và tiền gửi có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân.

Theo đó lãi suất ngân hàng áp dụng tại hình thức lĩnh lãi cuối kỳ được triển khai trong khoảng từ 4%/năm đến 7%/năm, áp dụng tại kỳ hạn 1 - 36 tháng. Ngân hàng đã tăng thêm 0,1 điểm % so với biểu lãi suất cũ tại tất cả các kỳ hạn gửi.

Tiền gửi của khách hàng có thời hạn gửi từ 1 tháng đến 5 tháng được niêm yết cùng lãi suất là 4%/năm.

Từ kỳ hạn gửi 6 tháng trở lên, Ngân hàng Việt Á huy động tiền gửi với lãi suất cao hơn rõ rệt so với các kỳ hạn 1 - 5 tháng. Khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 6 - 9 tháng sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm là 6,1%/năm. Tiếp đó ở hai kỳ hạn 10 tháng và 11 tháng lãi suất ghi nhận được ở mức 6,2%/năm.

Lãi suất Ngân hàng Việt Á áp dụng cho tiền tiết kiệm tại kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng tương ứng là 6,7%/năm và 6,8%/năm. Còn đối với những kỳ hạn dài hơn từ 15 tháng đến 36 tháng, ngân hàng huy động tiền gửi với mức lãi suất khá cao là 7%/năm.

Bên cạnh hình thức nhận lãi vào cuối kỳ, khách hàng cũng có thể đăng ký nhận lãi hàng tháng với lãi suất thấp hơn một chút, dao động trong khoảng từ 3,97%/năm đến 6,73%/năm.

Biểu lãi suất Ngân hàng Việt Á niêm yết tại quầy

 Nguồn: VietABank.

Khác với lãi suất tại quầy, lãi suất tiết kiệm online được Ngân hàng Việt Á duy trì không đổi so với ghi nhận hồi đầu tháng 8. Trong đó lãi suất tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ được niêm yết trong khoảng từ 4%/năm đến 7,2%/năm. Còn đối với tiền gửi lĩnh lãi hàng tháng thì lãi suất ghi nhận được trong khoảng từ 3,97%/năm đến 6,91%/năm. 

Khi gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể được hưởng lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy ở nhiều kỳ hạn. Mức chênh lãi suất cao nhất lên đến 0,7 điểm %.

Theo khảo sát, Ngân hàng Việt Á đang có lãi suất tiền gửi cao nhất là 7,2%/năm, triển khai cho khoản tiền online có kỳ hạn 15 - 36 tháng.

Biểu lãi suất tiết kiệm online Ngân hàng Việt Á

 Nguồn: VietABank.

Ngọc Mai

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.