|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Techcombank ổn định trong tháng 1/2022

17:30 | 14/01/2022
Chia sẻ
Tháng 1/2022 này, mức lãi suất cao nhất tại ngân hàng Techcombank vẫn được ghi nhận là 7,1%/năm dành cho khách hàng thường gửi tiền tiết kiệm từ 999 tỷ đồng trở lên, lĩnh lãi cuối kỳ.

Bước sang tháng 1/2022, biểu lãi suất huy động cho tiền gửi tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) so với tháng trước nhìn chung không đổi tại hầu hết các kỳ hạn. Do đó, khung lãi suất dành cho khách hàng thường hiện vẫn dao động từ 2,55%/năm đến 7,1%/năm; còn phạm vi lãi suất dành cho khách hàng ưu tiên vẫn duy trì trong khoảng từ 2,65%/năm đến 7,1%/năm.

Trong đó, ngân hàng Techcombank đang áp dụng khung lãi suất với khách hàng thường có độ tuổi dưới 50 đăng ký gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 1 tháng - 36 tháng là từ 2,55%/năm đến 7,1%/năm.

Cụ thể, Techcombank ấn định cùng lãi suất là 2,55%/năm cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng; trong khi kỳ hạn 3 tháng được niêm yết với lãi suất là 2,85%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này tiếp tục quy định ở mức là 2,8%/năm. Riêng kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng Techcombank đang được triển khai là 4%/năm.

Ngoài ra, trường hợp khách hàng có các khoản tiết kiệm tại kỳ hạn từ 7 tháng đến 11 tháng cùng được hưởng lãi suất là 3,9%/năm.

Đặc biệt, khách hàng thường có khoản tiết kiệm dưới 200 tỷ đăng ký tại kỳ hạn phổ biến 12 tháng sẽ được nhận lãi suất là 4,7%/năm. Và đáng chú ý, nếu khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và khách hàng cam kết không tất toán trước hạn sẽ được Techcombank ưu đãi với lãi suất cao nhất hiện nay lên đến 7,1%/năm.

Ngân hàng Techcombank cũng đồng loạt áp dụng lãi suất cho các kỳ hạn từ 13 tháng đến 35 tháng là 4,6%/năm; còn kỳ hạn 36 tháng ấn định ở mức cao hơn là 4,8%/năm.

Và trong tháng 1/2022 này, khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên sẽ được chỉ hưởng lãi suất cao hơn 0,1 điểm % so với khách hàng dưới 50 tuổi tại hầu hết các kỳ hạn. Riêng tại kỳ hạn 12 tháng, hai đối tượng khách hàng cùng được nhận mức lãi suất là 4,7%/năm.

Bên cạnh đó, ngân hàng Techcombank tiếp tục ưu đãi lãi suất cho phân khúc khách hàng ưu tiên khi mà tại đa số kỳ hạn lãi suất đều được áp dụng cao hơn khối khách hàng thường. Theo đó, biểu lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng ưu tiên dưới 50 tuổi có phạm vi từ 2,65%/năm đến 4,9%/năm. Trong khi khách hàng ưu tiên từ 50 tuổi trở lên có lãi suất nằm trong khoảng từ 2,75%/năm đến 5%/năm.

Tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng Techcombank vẫn duy trì ở mức tương đối thấp trên thị trường hiện nay là 0,03%/năm và được áp dụng cho mọi phân khúc khách hàng.

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm tiết kiệm thường mới nhất tháng 1/2022

Lãi suất ngân hàng Techcombank ổn định trong tháng 1/2022 - Ảnh 1.

Nguồn: Techcombank.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, Techcombank còn tiếp tục triển khai sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc với nhiều ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng có số tiền gửi lớn. Biểu lãi suất tiết kiệm bậc thang được triển khai trong phạm vi không đổi từ 2,7%/năm - 5,4%/năm, lãi nhận cuối kỳ.

Tại biểu lãi suất này, mỗi kỳ hạn sẽ được ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi và diện khách hàng (thường hoặc ưu tiên).

Bảng lãi suất Tiết kiệm bậc thang tại Techcombank tháng 1/2022

Lãi suất ngân hàng Techcombank ổn định trong tháng 1/2022 - Ảnh 2.

Nguồn: Techcombank.


Quỳnh Hương

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.