|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank giảm nhẹ tại một số kỳ hạn trong tháng 6/2023

16:51 | 02/06/2023
Chia sẻ
Khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank sẽ được nhận lãi suất cao nhất là 6,8%/năm, áp dụng cho khoản tiền gửi online có kỳ hạn 12 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam đã triển khai biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất dành cho khách hàng cá nhân trong tháng 6. Lãi suất được điều chỉnh giảm thêm ít nhất là 0,1 điểm % và nhiều nhất là 0,5 điểm % tại một kỳ hạn gửi.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy với hình thức nhận lãi cuối kỳ sẽ được hưởng lãi suất trong khoảng từ 4%/năm đến 6,1%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Theo đó, tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng được triển khai lãi suất chung mốc là 4%/năm. Tiền gửi ở kỳ hạn 3 tháng và 4 tháng được niêm yết với lãi suất lần lượt là 4,5%/năm và 4,8%/năm, giữ ổn định so với tháng 5/2023.

Đối với kỳ hạn 5 tháng, Shinhan Bank điều chỉnh giảm nhẹ 0,1 điểm % so với đầu tháng trước, hạ lãi suất từ 5,1%/năm xuống mức 5%/năm trong tháng 6 này.

Lãi suất tiết kiệm ghi nhận tại kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng lần lượt là 5,5%/năm và 5,7%/năm. Khoản tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 12 tháng đang được huy động với lãi suất là 6,1%/năm. Đây cũng là mức lãi suất ngân hàng cao nhất mà khách hàng có thể nhận được khi gửi tại quầy.

Khoản tiết kiệm có kỳ hạn gửi dài hơn từ 18 tháng đến 60 tháng được ấn định cùng mức lãi suất chung là 5,6%/năm, không đổi so với tháng trước.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần tại Shinhan Bank được nhận lãi suất ổn định là 0,5%/năm.

Tại hình thức nhận lãi hàng tháng, ngân hàng cũng điều chỉnh duy trì ổn định mức lãi suất tại phần lớn các kỳ hạn gửi so với tháng 5/2023. Phạm vi lãi suất mới nhất đang nằm trong khoảng từ 3,9% - 6%/năm.

Ảnh: Forbes Việt Nam

Khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm qua kênh online tại Shinhan Bank sẽ được nhận lãi suất từ 4,8%/năm đến 6,8%/năm đối với hình thức nhận lãi vào cuối kỳ. So sánh với tháng trước, lãi suất tiền gửi online cũng giảm thêm 0,5 điểm % tại một vài kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể tham gia gửi tiền online tại nhiều kỳ hạn 1 - 60 tháng, tuy nhiên kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng không được triển khai ở hình thức này. 

Có thể thấy mức lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cao nhất ghi nhận được ở thời điểm này là 6,8%/năm, triển khai đối với khoản tiền gửi online tại kỳ hạn 12 tháng.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể gửi tiền tại Shinhan Bank với thời hạn ngắn 1 - 3 tuần và nhận lãi suất là 0,5%/năm, áp dụng cho cả hai hình thức gửi online và tại quầy.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Bên cạnh khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp tiếp tục không có biến động mới.

Với tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng của phương thức lĩnh lãi cuối kỳ, ngân hàng đang triển khai lãi suất trong khoảng 3,6 - 5,5%/năm đối với cả tiền gửi tại quầy và online.

Tương tự, phương thức lĩnh lãi hàng tháng cũng có lãi suất ổn định trong khoảng 3,7 - 5,4%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cả tại quầy và online.

Hiện, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

Lạc Yên

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường được điểm cân bằng khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng gần đây. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.