|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cập nhật lãi suất ngân hàng Shinhan Bank mới nhất tháng 3/2023

11:44 | 08/03/2023
Chia sẻ
Theo khảo sát mới nhất, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank vẫn đang được giữ ổn định trong khoảng 4 tháng trở lại đây. Mức lãi suất cao nhất mà khách hàng có thể được nhận khi gửi tiết kiệm tại đây là 6,8%/năm.

Bước sang tháng 3, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank dành cho khách hàng cá nhân không ghi nhận có thêm điều chỉnh mới.

 Nguồn: Shinhan Bank.

Với hình thức gửi trực tiếp tại quầy, khách hàng sẽ được nhận lãi suất từ 4%/năm đến 6,1%/năm khi nhận lãi vào cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất tiết kiệm ở kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cùng được niêm yết ở mức 4%/năm. Tiền gửi ở kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng được niêm yết với lãi suất lần lượt là 4,5%/năm, 4,8%/năm và 5,1%/năm.

Khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được Shinhan Bank áp dụng lãi suất tương ứng là 5,5%/năm và 5,7%/năm. Đối với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiết kiệm ghi nhận ở mức cao nhất là 6,1%/năm.

Tại nhóm các kỳ hạn gửi dài hơn từ 18 tháng kéo dài đến 60 tháng, lãi suất ngân hàng cùng được ấn định ở mức 5,6%/năm.

Khách hàng có nhu cầu nhận lãi hàng tháng sẽ được nhận lãi suất từ 3,9%/năm đến 6%/năm cho kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Biểu lãi suất ngân hàng Shinhan Bank triển khai trong tháng 3/2023

 Nguồn: Shinhan Bank.

Biểu lãi suất ngân hàng triển khai cho tiền gửi online cũng tiếp tục được giữ nguyên như cũ. Khung lãi suất đang ghi nhận trong phạm vi từ 4,8%/năm đến 6,8%/năm cho kỳ hạn 1 - 60 tháng, trả lãi cuối kỳ. Tuy nhiên ngân hàng Shinhan Bank không triển khai hai kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng đối với hình thức gửi online.

Khi gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ được nhận lãi suất tiền gửi cao hơn 0,5 - 0,1 điểm % so với gửi tại quầy.

Mức lãi suất cao nhất ghi nhận được tại Shinhan Bank trong thời gian này là 6,8%/năm, đang triển khai cho tiền gửi online kỳ hạn 12 tháng.

Với các kỳ hạn gửi siêu ngắn 1 - 3 tuần, ngân hàng niêm yết cùng mức lãi suất 1%/năm cho cả hai hình thức gửi tại quầy và online.

Số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm tại Shinhan Bank là 2 triệu đồng. Lãi suất áp dụng đối với các khoản tiền lớn sẽ được thỏa thuận bởi ngân hàng và khách hàng.

Ngọc Mai

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.