|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng ACB tháng 6/2022 tăng mạnh với các khoản tiết kiệm online

14:46 | 01/06/2022
Chia sẻ
Trong tháng này, khách hàng gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tại nhiều kỳ hạn so với lãi suất đã được áp dụng hồi tháng 5.

Bước sang tháng 6, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố bảng tổng hợp lãi suất mới nhất trong đó có một số điều chỉnh theo hướng tăng lãi suất.

Lãi suất tiền gửi Tiết kiệm truyền thống và Tiền gửi có kỳ hạn tại ACB trong tháng này vẫn được duy trì không đổi so với ghi nhận tháng trước. Các khoản tiền gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng có lãi suất dao động từ 3,1%/năm đến 7,1%/năm.

Trong đó tiền gửi của khách hàng tại các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng được niêm yết lãi suất lần lượt là 3,1%/năm, 3,2%/năm và 3,4%/năm. Tại kỳ hạn gửi 4 tháng và 5 tháng, lãi suất ngân hàng tiếp tục được duy trì ở cùng mức 4%/năm.

Khoản tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng được áp dụng lãi suất lần lượt là 4,5%/năm và 4,6%/năm. Tiếp đó ngân hàng ACB niêm yết lãi suất ở mức 5,1%/năm cho tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất ngân hàng ACB áp dụng cùng mức 5,8%/năm cho tất cả các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 13 tháng đến 36 tháng.

Đặc biệt tại kỳ hạn 13 tháng, nếu khách hàng có khoản tiền gửi từ 100 tỷ đồng trở lên sẽ được nhận lãi suất là 7,1%/năm. Theo khảo sát, đây đang là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất ghi nhận được tại ngân hàng ACB trong tháng này.

Bên cạnh phương thức nhận lãi vào cuối kỳ, khách hàng cũng có thể lựa chọn các kỳ lĩnh lãi khác phù hợp với nhu cầu cá nhân như: Nhận lãi hàng quý (5% - 5,6%/năm), nhận lãi hàng tháng (3,15% - 6,85%/năm), nhận lãi trước (3,05% - 4,8%/năm). 

Đáng chú ý, ACB có quy chế lãi suất thưởng bậc thang với mỗi mức tiền gửi của khách hàng. Theo đó, khoản tiền gửi từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng được cộng thêm 0,05 điểm % lãi suất, từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng cộng thêm 0,1 điểm %; từ 1 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng cộng 0,15 điểm % và từ 5 tỷ đồng trở lên khách hàng được cộng thêm 0,2 điểm % lãi suất. Lưu ý lãi suất thưởng này được áp dụng tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng, tuy nhiên không triển khai tại kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng).

Biểu lãi suất ngân hàng ACB cho tiền gửi/tiết kiệm có kỳ hạn tháng 6/2022

 Nguồn: ACB.

Trong khi lãi suất niêm yết tại quầy được giữ nguyên không đổi thì lãi suất áp dụng tại gói online được điều chỉnh tăng tại nhiều kỳ hạn trong tháng 6. Mức lãi suất tiền gửi online đang được triển khai trong khoảng từ 3,95%/năm đến 5,5%/năm triển khai tại các kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng. Theo khảo sát, ACB đã điều chỉnh tăng mạnh từ 0,2 - 0,65 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 9 tháng. Tại kỳ hạn 9 tháng đến 12 tháng, lãi suất ngân hàng ACB được giữ nguyên như cũ.

Khách hàng tham gia gửi tiền online sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi hơn so với việc gửi trực tiếp tại quầy.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB

 Nguồn: ACB.

Ngân hàng ACB hiện cũng đang triển khai nhiều gói huy động tiền gửi khác nhau với lãi suất cạnh tranh trên thị trường như: Gói ưu đãi tiết kiệm, Gói tiết kiệm ưu tiên, Gói gia đình Việt, Tiết kiệm tích lũy, Tiết kiệm Phúc An Lộc…

Ngọc Mai