Tài chính

Lãi suất cho vay mua xe các ngân hàng mới nhất tháng 6: Vay mua ô tô không hề khó

05:28 | 19/06/2019

Chia sẻ

Khi nhu cầu mua xe ô tô ngày càng gia tăng, các ngân hàng cũng chạy đua đẩy mạnh cho vay ô tô, mảng được đánh giá là ít rủi ro hơn so với nhiều mục đích vay khác. Mức lãi suất cho vay mua xe ưu đãi kì đầu tiên tại các ngân hàng dao động từ 0% đến 10,5%/năm.

Vay mua ô tô không hề khó

Cho vay mua xe là một trong những sản phẩm được nhiều ngân hàng chú trọng phát triển khi nhu cầu mua xe của người dân Việt Nam tăng liên tục trong những năm gần đây khi thu nhập bình quân tăng. Nhu cầu mua xe đặc biệt tăng đối với tầng lớp trẻ, có thu nhập ổn định.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), sức mua của người Việt trong tháng 5 tăng lần lượt 30% so với tháng 4 và 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế đến hết tháng 5, doanh số của thị trường ôtô tăng 22% so với cùng kì năm trước, riêng mảng xe con tăng trưởng 35%.

Có thể nhận thấy rằng xe ô tô đã không còn là thứ tài sản xa xỉ khi việc để có thể sở hữu một chiếc xe đã không còn trở nên khó khăn như trước đây khi có thể chỉ có trong tay 20 - 30% giá trị xe bạn đã có thể thực hiện ngay mục tiêu của mình.

Hiện nay, các ngân hàng đẩy mạnh các chương trình cho vay mua xe, có thể cho vay tới 100% giá trị xe mua với thời gian vay dài tới 8 năm (96 tháng) khi thế chấp bằng xe và có thể cao hơn nếu thế chấp bằng bất động sản.

lai-suat-vay-mua-xe-0706

Nhiều gia đình trẻ lựa chọn việc vay vốn để mua xe (Nguồn: topbank.vn)

Tuy nhiên, tài sản thế chấp chủ yếu của mảng cho vay mua xe là chính là xe ô tô, tài sản được các ngân hàng đánh giá là dễ bán xử lí nợ. Do vậy, nhiều thủ tục vay mua xe được ngân hàng rút ngắn và ưu đãi hơn khá nhiều so với trước đây. Nhiều ngân hàng còn đưa ra cam kết phê duyệt trong vòng từ 4 - 8 giờ làm việc.

Nhiều ưu đãi lãi suất cho vay mua xe từ các ngân hàng

Theo khảo sát của người viết, hiện tại hầu như ở tất cả ngân hàng đều triển khai các chương trình ưu đãi cho vay mua xe riêng với mức lãi suất thấp ở những kì trả nợ đầu tiên. Cùng với đó, nhiều ngân hàng lại có thêm những ưu đãi tặng kèm như kéo dài thời gian vay, miễn phí phạt trả nợ trước hạn,...

Dưới đây là một số thông tin về các chương trình ưu đãi cho vay mua xe của các ngân hàng đang triển khai hiện nay. Có ngân hàng thực hiện áp dụng cả mức lãi suất là 0%/năm.

SCB: Cho vay mua xe ưu đãi lãi suất 0% trong tháng đầu tiên

Hiện nay, SCB có chương trình áp dụng 0% lãi suất trong tháng đầu tiên, không phạt trả nợ trước hạn đối với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay bổ sung vốn kinh doanh, mua nhà đất, mua xe hay tiêu dùng khác. Ngân hàng còn có thể giảm thêm lãi suất tối đa 0,3%/năm trên mức lãi suất qui định khi khách hàng mua gia tăng giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Hạn mức tín dụng SCB cấp cho khách hàng lên tới 100% giá trị xe và thời gian vay tối đa là 8 năm (96 tháng).

VPBank với chương trình cho vay ấn tượng lãi suất từ 4,9%/năm

VPBank là ngân hàng gây ấn tượng mạnh với chương trình cho vay mua xe với lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,9%/năm. Chương trình này được áp dụng cả cho vay mua xe mới và xe cũ với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe, thời gian cho vay dài nhất là 8 năm (96 tháng) đối với ô tô mới và 5 năm (60 tháng) đối với ô tô đã qua sử dụng.

Techcombank cho vay mua xe lãi suất 7,49%/năm cho 6 tháng đầu

Techcombank chấp nhận cho vay mua xe đi lại mới và cũ (có thời gian sử dụng lên tới 6 năm) với 80% giá trị xe. Về thời gian vay khá linh hoạt, vay mua ô tô phục vụ mục đích đi lại, thời hạn vay lên tới 7 năm với ô tô mới và 6 năm với ô tô cũ.

Đáng chú ý, Techcombank có mức lãi suất cho vay ưu đãi khá thấp từ 7,49%/năm cho 6 tháng đầu.

PVcomBank cho vay mua xe ô tô lãi suất từ 7,49%/năm

Tại PVcombank, ngân hàng triển khai chương trình cho vay mua ô tô linh hoạt với cam kết phê duyệt chỉ trong 4 giờ. Thời gian cho vay tối đa là 7 năm (84 tháng) và hạn mức vay tới 85% giá trí tài sản bảo đảm.

Khách hàng vay được lựa chọn một trong hai ưu đãi (1) áp dụng 7,49%/năm trong 6 tháng đầu hoặc (2) 8,99%/năm trong 12 tháng đầu.

Vietcombank cho vay mua xe ưu đãi đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp SME

Từ tháng 4/2019, khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô đáp ứng các điều kiện ưu đãi sẽ được hưởng mức lãi suất  từ 7,5%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng tùy thuộc thời gian vay vốn.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội hưởng mức lãi suất ưu đãi cố định trong 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm tính từ thời đểm rút vốn, áp dụng cho các hợp đồng vay kí kết và giải ngân.

Lãi suất cho vay mua xe tại TPBank từ 7,6%/năm

TPBank triển khai chương trình cho vay  mua ô tô ưu đãi tối đa tới 90% giá trị xe, thời gian vay tối đa là 84 tháng với lãi suất ưu đãi từ 7,6%/năm. Đặc biệt tại TPBank có chủ trương duyệt hồ sơ nhanh chóng trong 8h làm việc kể từ lúc nhận đủ hồ sơ. 

Lãi suất cho vay mua ô tô tại VIB từ 7,9%

VIB cũng là một trong những ngân hàng khá chú trọng đẩy mạnh hoạt động cho vay mua xe trên thị trường các ngân hàng hiện nay. Mức lãi suất ưu đãi từ 7,9%/năm đối với mục đích mua xe mới hoặc từ 8,2%/năm đối với mua xe cũ. 

Tuy nhiên, số tiền vay trên mục đích tại VIB không ở mức quá cao, tối đa 80% giá trị xe đối với xe mới và 75% giá trị xe với xe đã qua sử dụng. Tài sản bảo đảm được sử dụng cho các khoản vay mua xe có thể là xe ô tô, bất động sản hoặc giấy tờ có giá.

Screen Shot 2019-06-18 at 15

Nguồn: VIB

Eximbank triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe Mercedes-Benz

Trong quí II/2019, Eximbank triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng có nhu cầu vay mua xe hãng Mercedes-Benz với lãi suất từ 7,5%/năm trong 6 tháng đầu. Đặc biệt, với các dòng xe E200, GLC 200, S450L, S450L Star - sản xuất năm 2018 khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 1%/năm áp dụng cố định trong 6 tháng đầu

Thời gian vay tối đa của khoản vay mua xe là 84 tháng với tỉ lệ cho vay trên tài sản bảo đảm cao nhất là 90%. Chương trình này được kéo dài cho hồ sơ phê duyệt trong tháng 6 và giải ngân chậm nhất vào ngày 31/7/2019.

Chương trình "Vay mua xe, lãi cực fair" tại ABBank

Chương trình ưu đãi này được ABBank áp dụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh thu năm gần nhất tối đa là 200 tỉ đồng) có nhu cầu vay vốn đầu tư/mua sắm xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại/hoạt động sản xuất kinh doanh. Với hạn mức là 300 tỉ đồng, chương trình kéo dài cho đến hết ngày 30/9/2019.

Khách hàng doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong ba gói ưu đãi lãi suất: từ 7,5%/năm cố định trong 3 tháng đầu; từ 8,3%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu và từ 10,1%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu.

SHB tung nhiều ưu đãi cho vay mua xe ô tô

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi 3000 tỉ đồng "An tâm tiêu dùng – Cuộc sống phồn vinh" dành cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng trong trung và dài hạn tới hết năm 2019. Trong đó, lãi suất cho vay mua ô tô từ 10,3%/năm dành cho khách hàng vay có mua bảo hiểm đối tác của SHB và lãi suất từ 9,3%/năm khi giá trị bảo hiểm tối thiểu đạt 1% giá trị giải ngân.

Đáng chú ý, SHB triển khai ưu đãi riêng cho khách hàng doanh nghiệp vay mua xe ô tô Thaco phục vụ cho mục đích đi lại,vận tải nội bộ, kinh doanh vận tải, cho vay bù đắp. Lãi suất ưu đãi đối với trường hợp này chỉ từ 7,9%/năm và số tiền vay lên tới 90% giá trị xe, thời gian vay tối đa là 96 tháng. 

HDBank không chỉ ưu đãi vay mua xe ô tô

Đến cuối tháng 6/2019, HDBank triển khai chương trình "Vay tiền phát lộc" áp dụng đối với khách hàng cá nhân vay mua xe ô tô có TSBĐ 100% là bất động sản. 

Đối với khoản vay ngắn hạn, khách hàng có ba lựa chọn gồm: 8,5%/năm cố định 3 tháng đầu; 9%/năm cố định 6 tháng đầu; 10,5%/năm cố định 12 tháng đầu.

Đối với khoản vay trung dài hạn các lựa chọn là: 9%/năm cố định 3 tháng đầu; 10%/năm cố định 6 tháng đầu; 11%/năm cố định 12 tháng đầu.

Thống kê trên đây có thể không thể kể hết được các chương trình ưu đãi của tất cả ngân hàng hiện tại nhưng những thông tin này khá hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được ngân hàng để vay vốn với những ưu đãi tốt nhất. Tuy nhiên, khi đi vay việc trao đổi và làm việc với các nhân viên ngân hàng là cần thiết để xác minh rõ hơn về các điều kiện, điều khoản và thủ tục vay vốn.

Không chỉ là vấn đề lãi suất cho vay mua xe trước và sau ưu đãi mà còn là những vấn đề như mua bảo hiểm (loại bảo hiểm gì, bắt buộc mua bao nhiều %,...), phí phạt trả nợ ra sao, có phí quản lí tài sản hay không?,...

Diệp Bình