|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Kỷ luật hai nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

15:16 | 24/05/2024
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí và Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với hai nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (từ tháng 4/2015 đến tháng 11/2016) do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định ngày 23/4 của Bộ Chính trị.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (từ năm 2011 đến tháng 10/2014) do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1463-QĐ/UBKTTW ngày 16/4/2024 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 Nguyên Thứ trưởngBộ Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí (trái) và Nguyễn Ngọc Phi (phải). (Ảnh: N.T). 

Trước đó, tại kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021 và xem xét, thi hành kỷ luật một số lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó có ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngày 19/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cá nhân có liên quan. Trong đó, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo ông Huỳnh Văn Tí.

Hạ An

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.