|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

KSB muốn phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu

02:32 | 12/10/2021
Chia sẻ
KSB huy động vốn từ trái phiếu để bổ sung vốn cho hai lĩnh vực đá xây dựng và bất động sản khu công nghiệp.

HĐQT CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (Mã: KSB) vừa thông qua chủ trương phát hành trái phiếu đợt 2 với giá trị 350 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng. Thời điểm phát hành dự kiến trong quý IV.

Trước đó vào cuối tháng 4, KSB đã phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động tại hai lĩnh vực đá xây dựng và bất động sản khu công nghiệp (KCN).

KSB hiện có KCN KSB (Tân Uyên, Bình Dương) và KCN mở rộng hai giai đoạn. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt thông tin giai đoạn 1 mở rộng cơ bản đã cho thuê gần hết, bao gồm đã ký hợp đồng, đặt cọc. Chủ trương mở rộng giai đoạn 2 đã được chấp thuận và công ty đang tiến hành đền bù.

Trong 6 tháng đầu năm nay, KSB đạt 568 tỷ đồng doanh thu thuần và 127 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 18% và 20% so với cùng kỳ. So với kế hoạch năm, KSB đã thực hiện được 47% mục tiêu doanh thu và 45% mục tiêu lợi nhuận.

Ngọc Anh

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.